mombieclub
mombieclub
@mombieclub

เตียงเด็ก: มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ที่ว่ากันว่า ลูกติดแม่ บางครั้งอาจจะตาลปัตรเป็น แม่ติดลูก อยากกอดอยากหอมอยากนอนด้วยไม่ห่าง จึงเลือกให้ลูกนอนบนเตียงเดียวกับพ่อแม่ แต่ผ่านเวลาไม่นาน คุณแม่หลายคนก็เลือกให้ลูกนอนบนเตียงนอนเด็ก แยกเป็นสัดส่วนต่างหาก ไม่ใช่เพราะความรักลูกจางลง แต่แม่ต้องมีภารกิจความรับผิดชอบดูแลอื่นๆ อีกก่อนตัดสินใจซื้อ เตียงเด็ก

เหตุใดต้องซื้อ เตียงเด็ก

ก่อนตัดสินใจซื้อเตียงเด็ก มาพิจารณาถึงข้อดีของการให้ลูกน้อยนอนบนเตียงเด็กกันก่อนค่ะ ว่าควรมีเทคนิคพิเศษ หรือข้อคิดให้รู้ก่อนที่จะตัดสินใจเสียเงินซื้อ ถ้าหากซื้อมาแล้วไม่ถูกใจเสียเงินฟรีไม่รู้ด้วยนะ

เตียงเด็ก แยกจากที่นอนพ่อแม่

การให้ลูกได้นอนเตียงแยกออกมาจากเตียงของพ่อแม่จะช่วยป้องกันไม่ให้พ่อแม่กลิ้งมานอนทับลูกน้อย แถมยังเป็นการป้องกันไม่ให้ลูกนอนกลิ้งตกเตียงอีกด้วย

เตียงเด็ก ทำให้นอนหลับได้ยาวขึ้น

การแยกให้ลูกมานอนเตียงเด็กอ่อนจะทำให้ลูกน้อยหลับได้ยาวนานขึ้น เพราะการพลิก หรือขยับตัวของพ่อแม่อาจจะส่งผลทำให้ลูกตกใจ และสะดุ้งตื่นกลางดึก

แม่นอนได้นานขึ้น 

การที่ลูกนอนเตียงเด็กอ่อนจะช่วยให้คุณแม่นอนหลับได้เต็มอิ่มมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า มีพลังกาย พลังใจในการเลี้ยงลูกในวันต่อไป 

เตียงเด็ก รองรับสรีระมากกว่า

 เตียงนอนเด็กถูกออกมาเพื่อรองรับสรีระเด็กอ่อน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าที่นอนจะแข็งไป อ่อนไป จนลูกจะนอนไม่สบาย การเลือกเตียงนอนที่เหมาะสมกับลูกจะช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างสบายตลอดคืน

คุณแม่มีเวลามากขึ้น

ขณะที่ลูกนอนหลับ หรือนอนเล่นบนเตียง คุณแม่สามารถทำงานอื่นๆ ได้ ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะคลานไปไหนจนเกิดอันตราย ทำให้เตียงนอนเด็กกลายเป็นสนามเด็กเล่นที่รัดกุมปลอดภัยได้

เตียงเด็ก มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

เตียงบางแบบสามารถขยาย และปรับเปลี่ยนจากเตียงสำหรับเด็กทารกมาเป็นเตียงสำหรับเด็กวัยหัดเดินได้ หรือหากลูกน้อยเริ่มโตขึ้นจนไม่ได้ใช้เตียงนอนแล้วยังอาจจะปรับเปลี่ยนเป็นเก้าอี้ หรือโต๊ะเขียนหนังสือได้ด้วย

สรุปเหตุใดถึงควรเลือกซื้อ เตียงเด็ก

การซื้อเตียงเด็กเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ไม่เพียงแต่ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างสบาย แต่ยังเสริมสร้างความปลอดภัยและประโยชน์ต่างๆ ในการเลี้ยงดูลูกน้อยของคุณแม่ด้วยค่ะ และที่สำคัญยังช่วยให้คุณแม่ได้มีเวลาพักผ่อนได้มากขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าหากยังไม่พร้อมจะจ่ายราคาแพง ลองไปเลือกดู เตียงเด็ก มือสองคุณภาพดี ราคาถูก ที่ Mombiestreet และยังมี เครื่องปั๊มนม คาร์ซีท มือสองและอื่นๆ อีกมากมาย

Related Articles
ทารกกระหม่อมบุ๋มอันตรายไหม?
ทารกกระหม่อมบุ๋มอันตรายไหม?
29 มกราคม 2021 04:06
กระหม่อมคือรอยต่อของกระดูกบริเวณศีรษะทารกที่ยังพัฒนาไม่เต็มที่จึงเห็นเป็นรอยบุ๋ม มีการเต้นตุบๆ ตามการเต้นของหัวใจอีกต่างหาก สำหรับทารกตรงนี้เป็นจุดที่
กลุ่มยาต้องห้าม! ที่แม่ก่อนตั้งครรภ์และกำลังตั้งครรภ์ห้ามใช้
กลุ่มยาต้องห้าม! ที่แม่ก่อนตั้งครรภ์และกำลังตั้งครรภ์ห้ามใช้
22 กุมภาพันธ์ 2021 06:44
กลุ่มยาต้องห้าม! ที่แม่ก่อนตั้งครรภ์และกำลังตั้งครรภ์ห้ามใช้ การศึกษาเรื่องยาเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณแม่ต้องรู้ว่ามีตัวยาชนิดไหนที่ทานได้หรือไม่ได้บ้าง
คนท้องทานอะไรไม่ได้บ้าง?
คนท้องทานอะไรไม่ได้บ้าง?
17 กุมภาพันธ์ 2021 03:13
อาหารที่คนท้องห้ามทานตั้งแต่ท้องอ่อนจนถึงวันคลอด คนท้องทานอะไรไม่ได้บ้าง? อาหารรสจัด เพราะระบบย่อยอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์จะผิดปกติไม่เหมือนเดิม
พัฒนาการของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์
พัฒนาการของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์
21 กุมภาพันธ์ 2021 14:25
พัฒนาการของคุณแม่ที่กําลังตั้งครรภ์ ไตรมาสที่ 1 ( 1-3 เดือน หรือ 1-13 สัปดาห์ ) - ในไตรมาสแรกอย่างน้อยประมาณเดือนครึ่งคุณแม่จะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองต
พูดช้า กับ เดินช้า อันไหนแม่กังวลกว่ากัน?
พูดช้า กับ เดินช้า อันไหนแม่กังวลกว่ากัน?
08 กุมภาพันธ์ 2021 02:11
เวลาเห็นลูกคนอื่นเดินได้ตั้งแต่ขวบนิดๆ เห็นลูกคนอื่นเริ่มพูดเป็นคำได้แล้ว ตายตายทำไมลูกเราช้าจัง คุณแม่กังวลกับอะไรมากกว่า