Articles

นมแม่เก็บได้นานแค่ไหน?

Article Thumbnail

 

ตั้งแต่แรกเกินจน 2 ขวบ นมแม่คือสิ่งล้ำค่าที่มากด้วยคุณประโยชน์ที่ไม่มีอื่นใดมาแทนได้ ล้ำค่าขนาดนี้การเก็บรักษาเอาไว้ให้ดีเป็นเรื่องที่ต้องรู้ไว้หัวใจสำคัญของการเก็บรักษาน้ำนมให้ยังคงความสดและคุณค่า คือ ความสะอาดและความเย็นค่ะอุปกรณ์ทุกอย่างที่น้ำนมต้องสัมผัสควรลวกด้วยน้ำอุ่นก่อน หรือมีเครื่องอบก็ง่ายดีค่ะ ขั้นตอนนี้จะช่วยฆ่าเชื้อโรคทำให้น้ำนมอยู่ได้นานขึ้นอีก

นมแม่ถ้าตั้งไว้เฉยๆ อยู่ได้นาน 4-6 ชั่วโมง

แช่ในถังน้ำแข็งก็อยู่ได้ 1 วัน

หากแช่ในตู้เย็นช่องปกติก็อยู่ได้ 8 วัน

แช่ในช่องแข็งแบบประตูแยกและไม่แช่รวมกับของอื่น จะอยู่ได้ถึง 4-6 เดือน

แล้วถ้าเป็นตู่แช่แข็งโดยเฉพาะใช้แช่นมอย่างเดียวก็อาจอยู่ได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียว

ความสะอาดของตู้เย็นก็เป็นเรื่องสำคัญมากเช่นกัน ไม่ใช่แค่เย็นอย่างเดียว แต่ควรแยกการแช่ไม่มีอะไรมาปน

 

หลายบ้านจึงมีตู้เย็นแช่นมโดยเฉพาะ เรื่องนี้ดูเหมือนจะสิ้นเปลืองแต่ถ้าคิดดีๆ ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะถ้าซื้อใหม่นำมาใช้แช่นมเวลาผ่านไปเครื่องยังคงสะอาดสภาพดีก็นำมาขายส่งต่อไปได้ หากบ้านไหนไม่สะดวกซื้อใหม่ของส่งต่อก็มีให้เลือกมากมายราคาไม่แพงเลย หากคุณแม่สนใจให้เข้าไปที่ Mombiestreet ตู้เย็นสำหรับแช่นม อยากส่งต่อ หรืออยากหาใช้สักเครื่อง เรามีค่ะ คุณภาพดีคัดมาแล้ว และถุงเก็บนม เครื่องปั้มนม เครื่องอบอุปกรณ์ต่างๆ เราก็มีให้คุณแม่ได้เลือกหามากมายจนถูกใจค่ะ

Related Articles
ปานแดงในเด็ก อันตรายหรือไม่? ควรเอาออกไหม?
7 December 2022 04:46
ปานแดงในเด็กเล็ก หรือเนื้องอกหลอดเลือดในเด็กเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องสังเกตอย่างใกล้ชิด แม้ไม่พัฒนาไปเป็นเนื้อร้าย แต่อาจทำให้เกิดความผิดปกติของผิ
5 วิธีป้องกัน "โรคฟันผุจากขวดนม" เมื่อลูกติดขวดนมก่อนนอน
8 December 2022 04:55
คุณแม่หลายท่านอาจประสบปัญหาลูกมักจะหลับไปพร้อมกับขวดนม ซึ่งการติดขวดนมตอนกลางคืนของเจ้าตัวน้อย อาจนำไปสู่โรคฟันผุจากขวดนม และส่งผลกระทบ ให้เกิดปัญหาอื
4 เหตุผลที่ลูกไม่ยอมใส่เสื้อผ้า
1 December 2022 04:47
เมื่อลูกอายุได้ 2 ขวบแล้ว หลายๆบ้านน่าจะพบเจอกับปัญหาลูกไม่ยอมใส่เสื้อผ้ากับใช่มั้ยคะ กว่าจะยอมใส่ก็ต้องวิ่งไล่จับกับเสียเหนื่อยหอบ หรือไม่ก็ร้องไห้งอ
โรคภูมิแพ้ในเด็กที่พบบ่อย ป้องกันได้!
6 December 2022 04:19
โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่ภูมิในร่างกายมีปฏิกิริยากับสารก่อภูมิแพ้ หรือสิ่งแวดล้อมไวกว่าคนปกติ เมื่ออากาศมีการเปลี่ยนแปลง ในคนปกติอาจจะไม่มีอาการอะไร แต่คน
เคล็ดลับการดูแลผิวของลูกน้อย 👶🏻
3 December 2022 12:36
ทราบหรือไม่คะว่า ผิวของทารกละเอียดอ่อนและบอบบางกว่าผิวของผู้ใหญ่มาก จำเป็นที่จะต้องดูแลเอาใจใส่และบำรุงผิวพรรณของลูกน้อยให้มีสุขภาพที่ดี มาอ่านเคล็ดลั