Articles

นมแม่เก็บได้นานแค่ไหน?

Article Thumbnail

 

ตั้งแต่แรกเกินจน 2 ขวบ นมแม่คือสิ่งล้ำค่าที่มากด้วยคุณประโยชน์ที่ไม่มีอื่นใดมาแทนได้ ล้ำค่าขนาดนี้การเก็บรักษาเอาไว้ให้ดีเป็นเรื่องที่ต้องรู้ไว้หัวใจสำคัญของการเก็บรักษาน้ำนมให้ยังคงความสดและคุณค่า คือ ความสะอาดและความเย็นค่ะอุปกรณ์ทุกอย่างที่น้ำนมต้องสัมผัสควรลวกด้วยน้ำอุ่นก่อน หรือมีเครื่องอบก็ง่ายดีค่ะ ขั้นตอนนี้จะช่วยฆ่าเชื้อโรคทำให้น้ำนมอยู่ได้นานขึ้นอีก

นมแม่ถ้าตั้งไว้เฉยๆ อยู่ได้นาน 4-6 ชั่วโมง

แช่ในถังน้ำแข็งก็อยู่ได้ 1 วัน

หากแช่ในตู้เย็นช่องปกติก็อยู่ได้ 8 วัน

แช่ในช่องแข็งแบบประตูแยกและไม่แช่รวมกับของอื่น จะอยู่ได้ถึง 4-6 เดือน

แล้วถ้าเป็นตู่แช่แข็งโดยเฉพาะใช้แช่นมอย่างเดียวก็อาจอยู่ได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียว

ความสะอาดของตู้เย็นก็เป็นเรื่องสำคัญมากเช่นกัน ไม่ใช่แค่เย็นอย่างเดียว แต่ควรแยกการแช่ไม่มีอะไรมาปน

 

หลายบ้านจึงมีตู้เย็นแช่นมโดยเฉพาะ เรื่องนี้ดูเหมือนจะสิ้นเปลืองแต่ถ้าคิดดีๆ ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะถ้าซื้อใหม่นำมาใช้แช่นมเวลาผ่านไปเครื่องยังคงสะอาดสภาพดีก็นำมาขายส่งต่อไปได้ หากบ้านไหนไม่สะดวกซื้อใหม่ของส่งต่อก็มีให้เลือกมากมายราคาไม่แพงเลย หากคุณแม่สนใจให้เข้าไปที่ Mombiestreet ตู้เย็นสำหรับแช่นม อยากส่งต่อ หรืออยากหาใช้สักเครื่อง เรามีค่ะ คุณภาพดีคัดมาแล้ว และถุงเก็บนม เครื่องปั้มนม เครื่องอบอุปกรณ์ต่างๆ เราก็มีให้คุณแม่ได้เลือกหามากมายจนถูกใจค่ะ

Please login to comment. Login
Related Articles
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
ลูกน้อยกินโยเกิร์ตได้ไหม? สงสัยหรือไม่?
5 January 2023 04:20
ปกติแล้วเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 เดือน แพทย์จะแนะนำให้ดื่มนมแม่เป็นอาหารหลัก เพราะมีสารอาหารครบถ้วนต่อความต้องการของลูก และเมื่อลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไปจึงเร
ฝึกลูกตั้งไข่คืออะไร? มีผลต่อการพัฒนาสมองจริงไหม?!
3 January 2023 08:11
เมื่อลูกน้อยสุดที่รักของคุณหัดคลานได้คล่องแล้ว หลังจากนั้นพัฒนาการต่อมาเมื่อเข้าสู่ช่วงวัย 8-12 เดือน คุณพ่อคุณแม่จะเห็นได้ชัดเลยว่าลูกของคุณเริ่มที่จ
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได