Articles

คุณแม่ยุค 5 จี จับจ่ายคุ้มค่า คุ้มราคา

Article Thumbnail

ทำไมต้องซื้อของที่แพงกว่า ในเมื่อคุณภาพดีเทียบเท่ากัน 


เชื่อแน่ว่า ความสามารถในการเลือกซื้อของที่คุ้มค่า คุ้มราคาจะต้องมีอยู่ในสายเลือดของคุณแม่ทุกคน ยิ่งในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ การสรรหาของที่ดีที่สุดให้ลูกนั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นของราคาแพง และมือหนึ่งเสมอไป ของมือสองราคาดี คุณภาพดีก็มีให้เลือกมากมาย


คุณแม่หลายคนอาจลังเล กังวลใจว่า สินค้ามือสองคุณภาพจะดีจริงหรือไม่ จะถูกสุขลักษณะ สะอาด และปลอดภัยต่อลูกน้อยหรือเปล่า แต่ถ้าได้ลองมองอีกมุม ได้เห็นข้อดีของการจับจ่ายสินค้ามือสอง อาจจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับแม่ๆ ในการช็อปปิ้งสินค้ามือสอง


มาพิจารณากันถึงราคาของสินค้าเด็ก ซึ่งแต่ละอย่างราคาสูงไม่ใช่เล่น และข้าวของเครื่องใช้ของลูกน้อยที่ซื้อมาในราคาแสนแพงนั้นมักจะใช้ได้แค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น เพราะเด็กเติบโตอย่างรวดเร็ว แป๊ปๆ ของที่เราซื้อมาก็ใช้ไม่ได้แล้ว อย่างเช่น โต๊ะกินข้าว รถเข็นเด็ก คาร์ซีท จะดีกว่าไหมถ้าเราจะได้ซื้อของที่มีคุณภาพ สภาพดี ในราคาที่ถูกกว่าเกือบครึ่งมาให้ลูกใช้แทน แถมถ้าลูกโตเกินกว่าจะใช้งานได้แล้วยังเอาไปขายต่อได้เงินกลับมาอีก

คุณแม่บางคนอาจจะเคยซื้อของมือสองใช้มาตั้งแต่สมัยยังไม่มีลูกน้อย เพราะเห็นคุณค่าของเงิน และคุณค่าของของที่ยังสวยงามอยู่ เมื่อมีลูกก็คิดว่า การหาซื้อของมือสองมาให้ลูกใช้นั้นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเชื่อมั่นในสายตา และฝีมือการเลือกสรรของดีมีคุณภาพของตัวเอง


หากจะเลือกซื้อของมือสองให้ลูก และอยากจะมั่นใจว่าของนั้นดี มีคุณภาพ และจะไม่เป็นอันตรายกับลูกก็ต้องหาซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ และให้ข้อมูลรายละเอียดสินค้าครบถ้วน หรือไม่ก็ต้องหาซื้อของจากคนรู้จัก และคนใกล้ตัวที่เชื่อถือได้


ถ้าเจอสินค้ามือสองยังสภาพใหม่ ใช้ได้ดี และเป็นสินค้าที่กำลังตั้งใจจะซื้ออยู่พอดี อยากให้คุณแม่ลองเปิดใจพิจารณาดู เพราะอย่างน้อยเราสามารถนำเงินส่วนต่างไปใช้ในส่วนที่จำเป็นมากกว่า เช่น ค่าเทอมลูก ค่าเรียนเสริมพัฒนาการ เป็นต้น


เพียงลองเปิดใจ และลองซื้อสินค้ามือสองสำหรับเด็กมาใช้งานสักอย่างสองอย่าง แล้วคุณจะตัดสินใจได้เองว่า จะซื้อสินค้ามือสองต่อหรือไม่ แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่า คุณอาจจะกลายเป็นคุณแม่ขาช็อปสินค้ามือสอง สนุกกับการซื้อมาขายไปก็ได้ เพราะสินค้าเด็กมีมากมายและน่ารักน่าซื้อให้ลูกเหลือเกิน

Please login to comment. Login
Related Articles
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
ลูกน้อยกินโยเกิร์ตได้ไหม? สงสัยหรือไม่?
5 January 2023 04:20
ปกติแล้วเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 เดือน แพทย์จะแนะนำให้ดื่มนมแม่เป็นอาหารหลัก เพราะมีสารอาหารครบถ้วนต่อความต้องการของลูก และเมื่อลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไปจึงเร
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
ฝึกลูกตั้งไข่คืออะไร? มีผลต่อการพัฒนาสมองจริงไหม?!
3 January 2023 08:11
เมื่อลูกน้อยสุดที่รักของคุณหัดคลานได้คล่องแล้ว หลังจากนั้นพัฒนาการต่อมาเมื่อเข้าสู่ช่วงวัย 8-12 เดือน คุณพ่อคุณแม่จะเห็นได้ชัดเลยว่าลูกของคุณเริ่มที่จ