mombieclub
mombieclub
@mombieclub

เตรียมความพร้อม สำหรับมื้อแรกของลูกรัก

มื้อแรกของลูก
มื้อแรกของลูก

วันนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์สำหรับคุณแม่มือใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่เจ้าตัวเล็กจะทานมื้อแรก นอกจาก นมแม่ กันค่ะ

อุปกรณ์สำหรับเจ้าตัวเล็ก

ถ้วยข้าวเด็ก & ช้อนซิลิโคนชุดจานหลุมแบบก้นดูดผ้ากันเปื้อน แนะนำแบบซิลิโคน เพราะล้างทำความสะอาดได้ง่ายค่ะโต๊ะทานข้าว ควรจะต้องมีนะคะ เพื่อให้เจ้าตัวเล็กนั่งทานข้าวอย่างเป็นที่ ฝึกวินัยให้ลูกได้ด้วยค่ะเก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบพกพา ไว้สำหรับพกพาออกไปนอกสถานที่ เช่น ไปร้านอาหาร ไปห้าง เผื่อที่ร้านไม่มีโต๊ะเด็กให้นั่งค่ะบล็อกซิลิโคน ไว้แช่น้ำสต็อกหรืออาหารและผลไม้ ที่ปั่นเรียบร้อยแล้วไปแช่ฟรีส เพื่อทานในวันถัดไปค่ะกล่องใส่อาหารสำหรับเด็ก  ไว้สำหรับใส่อาหารเจ้าตัวเล็ก สำหรับคุณแม่ที่ไม่มีค่อยเวลาสามารถทำอาหารให้ลูกทานได้ทุกวันและเก็บใส่กล่องแช่ช่องฟรีส ไว้ทานได้หลายมื้อเลยค่ะแก้วหัดดูด  จะช่วยให้เจ้าตัวเล็กเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มจากขวดนมเป็นการใช้แก้วหรือถ้วยแทน ควรมีนะคะ แนะนำยี่ห้อ bbox ใช้ดี ใช้ทนมากค่ะ หรือ richell รูปทรงใช้ง่ายและยังทนทานด้วยนะคะจุกซิลิโคนใส่ผลไม้ เพื่อใส่ผลไม้เป็นชิ้นๆ ให้น้องได้ฝึกกัด ฝึกเคี้ยว ได้ค่ะ 

หากมีอุปกรณ์ครบแล้ว ต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวน้อยก็พร้อมที่จะทานอาหารมื้อแรกกันแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง
ตรวจครรภ์: ขั้นตอนการตรวจและความสำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพของแม่และทารกในครรภ์
ตรวจครรภ์: ขั้นตอนการตรวจและความสำคัญในการดูแลรักษาสุขภาพของแม่และทารกในครรภ์
09 กรกฎาคม 2023 12:42
ธีการตรวจครรภ์มีหลายวิธี ซึ่งรวมถึงการตรวจโดยแพทย์หรือการทำการตรวจเองที่บ้าน การตรวจครรภ์ด้วยตนเองเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก แต่ควรยืนยันผลการตรวจโดยแพทย์เพื่อความแม่นยำและการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมของแม่แล
ปัสสาวะบ่อย: สาเหตุและวิธีการรักษาที่ถูกต้อง
ปัสสาวะบ่อย: สาเหตุและวิธีการรักษาที่ถูกต้อง
09 กรกฎาคม 2023 17:40
การปัสสาวะบ่อยเป็นอาการที่พบได้บ่อยในผู้ป่วย อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ แล้วคุณทราบหรือไม่สาเหตุมาจากอะไร?
เชื้อราในช่องคลอด: สาเหตุ อาการ และวิธีการป้องกัน
เชื้อราในช่องคลอด: สาเหตุ อาการ และวิธีการป้องกัน
09 กรกฎาคม 2023 13:58
เชื้อราในช่องคลอดเป็นโรคที่พบได้บ่อยในผู้หญิง โดยส่วนใหญ่จะเกิดจากเชื้อราชนิดหนึ่ง วันนี้เราจะพาไปรู้จัก และวิธีการป้องกัน และวิธีการรักษา