Articles

เบาะรองคาร์ซีท จำเป็นไหม

Article Thumbnail

คาร์ซีท ไม่ใช่ของเล่น ไม่ใช่แค่สิ่งของอำนวยความสะดวก แต่เป็นสิ่งของที่ดูแลความปลอดภัย ป้องกันอันตราย ลดอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ให้แก่ลูกได้ 

นอกจากโครงสร้างของคาร์ซีทแล้ว อีกหัวใจของการปกป้องลูกรัก คือ “เบาะรองคาร์ซีท” 


เบาะรองคาร์ซีท หรือ เบาะรองนั่ง ออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของเด็กแรกเกิดเป็นต้นไป ช่วยซัพพอร์ตตัวเด็กเวลานั่ง ห่อหุ้มรองรับตัวเด็กและส่วนศีรษะให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น  

แนะนำว่า ถ้าเป็นไปได้ควรซื้อเบาะรองคาร์ซีท ที่ผลิตขึ้นมาสำหรับคาร์ซีทนั้นๆ เพื่อการรองรับร่างกายของลูกรักที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 

แต่หากต้องการจะแยกซื้อ หรือซื้อเสริม มีเทคนิคในการเลือกซื้อเบาะรองคาร์ซีทมาแชร์ค่ะ 


-คุณแม่ที่ต้องการซื้อเบาะรองนั่ง อาจเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการถอดซักเบาะรองนั่ง เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกด้วย ดังนั้นแนะนำแบบที่สามารถถอดผ้าห่อหุ้มนำไปซักทำความสะอาดได้ 


-เลือกซื้อแบบที่สามารถกลับผ้าได้ 2 ด้าน อันนี้เผื่อคุณแม่อยากเปลี่ยนลายแต่ยังไม่อยากซัก แต่ต้องเลือกผ้าที่ไม่ร้อนไม่อับชื้น


-เลือกผ้าที่นิ่ม ไม่ระคายผิวอันบอบบางของลูก เช่นผ้ากำมะยี่ ผ้าฝ้าย เพื่อให้ลูกรู้สึกนั่ง-นอนสบาย หรือเลืกเบาะนั่งที่ทำมาจากผ้าออร์แกนิกก็จะนุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือคัน 


-บางครั้งคาร์ซีทที่เราซื้อมา เบาะรองนั่งอาจไม่เหมาะกับลูก การเลือกซื้อใหม่จึงต้องคำนึงถึง การออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของเด็กเล็ก เลือกเบาะที่ลูกนั่งแล้วดูกระชับ เพราะจะช่วยลดการสั่นสะเทือนเวลานั่งในรถ ลูกนั่งแล้วสบาย ไม่อึดอัด 


-เลือกเบาะที่มีหมอนรองคอและศีรษะในตัว สามารถปรับความเล็ก-ใหญ่เพื่อให้รองรับและกระชับกับศีรษะของลูกได้ เพราะลูกยังเล็กศีรษะและคอยังไม่แข็งแรง จึงควรป้องกันเวลาลูกน้อยมีอาการคอตก คอพับ คอเอียง หมอนรองคอและศีรษะจะช่วยให้หัวลูกไม่แกว่งไปมา ยิ่งการเดินทางเป็นเวลานาน คุณแม่จะได้หมดห่วงเรื่องเหล่านี้ 


 -ด้านในเบาะต้องมีความนุ่มยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทกได้ดี เช่น ฟองน้ำ โพลียูรีเทน ใช้วัสดุที่สามารถระบายความร้อนได้ดี เช่น ใยโพลีเอสเตอร์ เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

 ตอนนี้เบาะรองนั่งมีลวดลาย สีสันของผ้าที่ห่อหุ้มเบาะสวยงาม ความงามภายนอก มักเป็นตัวล่อตาล่อใจดึงดูดความสนใจของคุณแม่ผู้ซื้อ อย่างไรก็อย่าลืมคำนึงถึงข้อจำเป็นอื่นๆ ในการเลือกด้วยนะคะ

0
Please login to comment. Login
Related Articles
วิธีรับมือและป้องกัน เมื่อลูกน้อยหกล้ม!!
24 March 2023 05:50
การหกล้มของลูกน้อยวัยซน เป็นอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งกับเด็กวัยหัดเดินขึ้นไป ซึ่งอาจทำให้ลูกน้อยได้รับบาดเจ็บที่ไม่ร้ายแรง ไปจนถึงขั
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
8 เคล็ดลับบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับคุณแม่
24 March 2023 06:29
แม่ยุคนี้ส่วนใหญ่เป็น Working Mom คนเก่งที่นอกจากเลี้ยงลูกก็ยังต้องทำงาน ไหนจะเรื่องดูแลกันในบ้าน และอะไรอีกหลายอย่างเลย แม้จะมีคุณพ่อช่วยก็ตามทีแต่เว
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได
Street
Articles
Club
Noti
Me