Articles

ของเล่นแบบไหนดีที่ถูกต้องเหมาะสมตามช่วงวัย

Article Thumbnail

เข็มทิศ และไวโอลิน คือของขวัญที่เปลี่ยนเด็กชายที่ใครๆ เชื่อว่าเขาบกพร่องทางการเรียนรู้ให้กลายเป็น อัลเบอร์ต ไอสไตน์ นักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

ของเล่น การเล่น ส่งผลมหาศาลต่อ สมอง ร่างกาย ความคิดจิตใจ ของเด็ก

เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ที่ต้องจุดประกายให้เขาค้นพบสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในตัวเอง

 

Mombiestreet ขอแนะนำการเลือกของเล่นให้เหมาะกับช่วงวัย

วัยแรกเกิดถึง 1 ปี

ช่วงเวลาทองคำที่ทุกการเล่นส่งผลต่อสมองที่พัฒนาไม่หยุด

จริงๆ แล้วสมองพัฒนาตั้งแต่อยู่ในท้อง เมื่อลืมตาดูโลกเซลล์สมองจะมีมากเกือบเทียบเท่าผู้ใหญ่เลยทีเดียว ช่วงแรกของการเติบโต 0-1 ปี ควรมีการเล่นหรือของเล่นที่มีส่วนช่วยพัฒนาประสาทสัมผัส และการรับรู้ การเล่นที่ต้องสัมผัสที่ตัว ของเล่นที่เขาจะได้จับหยิบบีบโยน ของเล่นมีสีสันก็ช่วยกระตุ้นได้ดี ผลพลอยได้คือพวกเขาจะได้รับรู้ถึงความรักห่วงใหญ่ที่พ่อแม่มีให้ด้วยซึ่งส่งผลมากในตอนโต

 

พอถึงวัย 1-3 ปี เลือกการเล่นที่เสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ แล้วที่ขาดไม่ได้คือของเล่นการกับของเล่นที่ทำให้สมองของเขาได้ทำงาน คิดวางแผน และจินตนาการ ได้สังเกต ได้แยกแยะ มีสมาธิ ของเล่นที่เป็นตัวต่อรูปแบบต่างๆ ของที่มีเสียงดนตรี หรือ ตุ๊กตากับหุ่นยนต์ที่มีหน้าตาให้เด็กใช้จินตนาการใส่เรื่องราวลงไปในตัวพวกนี้เวลาเล่น ของเล่นกึ่งเกมส์ที่ต้องเล่นร่วมกับคนอื่น เหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาสมองรวมถึงการพัฒนาด้านอารมณ์

 

หวังว่าการแนะนำของเราจะมีประโยชน์กับคุณแม่ที่อยากให้ลูกเติบโตอย่างมีคุณภาพ ของเล่นที่เหมาะสมแต่ละช่วงวัยหากคุณแม่คนไหนกำลังมองหาไม่ว่าจะเป็นตัวต่อรูปแบบต่างๆ ตุ๊กตา เกมส์ที่ต้องเล่นด้วยกัน และอีกหลากหลาย Mombiestreet มีให้เลือกทั้งของมือหนึ่ง ของส่งต่อ ราคาดีคุ้มกว่าที่ไหนๆ เข้าไปเลือกกันเลย

Please login to comment. Login
Related Articles
ลูกน้อยกินโยเกิร์ตได้ไหม? สงสัยหรือไม่?
5 January 2023 04:20
ปกติแล้วเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 เดือน แพทย์จะแนะนำให้ดื่มนมแม่เป็นอาหารหลัก เพราะมีสารอาหารครบถ้วนต่อความต้องการของลูก และเมื่อลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไปจึงเร
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
ฝึกลูกตั้งไข่คืออะไร? มีผลต่อการพัฒนาสมองจริงไหม?!
3 January 2023 08:11
เมื่อลูกน้อยสุดที่รักของคุณหัดคลานได้คล่องแล้ว หลังจากนั้นพัฒนาการต่อมาเมื่อเข้าสู่ช่วงวัย 8-12 เดือน คุณพ่อคุณแม่จะเห็นได้ชัดเลยว่าลูกของคุณเริ่มที่จ
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น