Articles

ของเล่นแบบไหนดีที่ถูกต้องเหมาะสมตามช่วงวัย

Article Thumbnail

เข็มทิศ และไวโอลิน คือของขวัญที่เปลี่ยนเด็กชายที่ใครๆ เชื่อว่าเขาบกพร่องทางการเรียนรู้ให้กลายเป็น อัลเบอร์ต ไอสไตน์ นักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

ของเล่น การเล่น ส่งผลมหาศาลต่อ สมอง ร่างกาย ความคิดจิตใจ ของเด็ก

เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ที่ต้องจุดประกายให้เขาค้นพบสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในตัวเอง

 

Mombiestreet ขอแนะนำการเลือกของเล่นให้เหมาะกับช่วงวัย

วัยแรกเกิดถึง 1 ปี

ช่วงเวลาทองคำที่ทุกการเล่นส่งผลต่อสมองที่พัฒนาไม่หยุด

จริงๆ แล้วสมองพัฒนาตั้งแต่อยู่ในท้อง เมื่อลืมตาดูโลกเซลล์สมองจะมีมากเกือบเทียบเท่าผู้ใหญ่เลยทีเดียว ช่วงแรกของการเติบโต 0-1 ปี ควรมีการเล่นหรือของเล่นที่มีส่วนช่วยพัฒนาประสาทสัมผัส และการรับรู้ การเล่นที่ต้องสัมผัสที่ตัว ของเล่นที่เขาจะได้จับหยิบบีบโยน ของเล่นมีสีสันก็ช่วยกระตุ้นได้ดี ผลพลอยได้คือพวกเขาจะได้รับรู้ถึงความรักห่วงใหญ่ที่พ่อแม่มีให้ด้วยซึ่งส่งผลมากในตอนโต

 

พอถึงวัย 1-3 ปี เลือกการเล่นที่เสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ แล้วที่ขาดไม่ได้คือของเล่นการกับของเล่นที่ทำให้สมองของเขาได้ทำงาน คิดวางแผน และจินตนาการ ได้สังเกต ได้แยกแยะ มีสมาธิ ของเล่นที่เป็นตัวต่อรูปแบบต่างๆ ของที่มีเสียงดนตรี หรือ ตุ๊กตากับหุ่นยนต์ที่มีหน้าตาให้เด็กใช้จินตนาการใส่เรื่องราวลงไปในตัวพวกนี้เวลาเล่น ของเล่นกึ่งเกมส์ที่ต้องเล่นร่วมกับคนอื่น เหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาสมองรวมถึงการพัฒนาด้านอารมณ์

 

หวังว่าการแนะนำของเราจะมีประโยชน์กับคุณแม่ที่อยากให้ลูกเติบโตอย่างมีคุณภาพ ของเล่นที่เหมาะสมแต่ละช่วงวัยหากคุณแม่คนไหนกำลังมองหาไม่ว่าจะเป็นตัวต่อรูปแบบต่างๆ ตุ๊กตา เกมส์ที่ต้องเล่นด้วยกัน และอีกหลากหลาย Mombiestreet มีให้เลือกทั้งของมือหนึ่ง ของส่งต่อ ราคาดีคุ้มกว่าที่ไหนๆ เข้าไปเลือกกันเลย

Related Articles
ปานแดงในเด็ก อันตรายหรือไม่? ควรเอาออกไหม?
7 December 2022 04:46
ปานแดงในเด็กเล็ก หรือเนื้องอกหลอดเลือดในเด็กเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องสังเกตอย่างใกล้ชิด แม้ไม่พัฒนาไปเป็นเนื้อร้าย แต่อาจทำให้เกิดความผิดปกติของผิ
เช็กลิสต์ลูกน้อยมีปัญหาทางการได้ยินหรือไม่?
30 November 2022 05:35
เด็กเล็กๆ หรือทารกแรกเกิด เขายังไม่สามารถบอกเราได้ว่าเขาได้ยินที่เราพูดปกติหรือไม่ คุณพ่อ คุณแม่จึงต้องสังเกตถึงความผิดปกติทางการได้ยินของลูกน้อย เมื่
เคล็ดลับการดูแลผิวของลูกน้อย 👶🏻
3 December 2022 12:36
ทราบหรือไม่คะว่า ผิวของทารกละเอียดอ่อนและบอบบางกว่าผิวของผู้ใหญ่มาก จำเป็นที่จะต้องดูแลเอาใจใส่และบำรุงผิวพรรณของลูกน้อยให้มีสุขภาพที่ดี มาอ่านเคล็ดลั
โรคภูมิแพ้ในเด็กที่พบบ่อย ป้องกันได้!
6 December 2022 04:19
โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่ภูมิในร่างกายมีปฏิกิริยากับสารก่อภูมิแพ้ หรือสิ่งแวดล้อมไวกว่าคนปกติ เมื่ออากาศมีการเปลี่ยนแปลง ในคนปกติอาจจะไม่มีอาการอะไร แต่คน
4 เหตุผลที่ลูกไม่ยอมใส่เสื้อผ้า
1 December 2022 04:47
เมื่อลูกอายุได้ 2 ขวบแล้ว หลายๆบ้านน่าจะพบเจอกับปัญหาลูกไม่ยอมใส่เสื้อผ้ากับใช่มั้ยคะ กว่าจะยอมใส่ก็ต้องวิ่งไล่จับกับเสียเหนื่อยหอบ หรือไม่ก็ร้องไห้งอ