Mombiestreet
Mombiestreet
@mombiestreet

ของเยี่ยมคลอด เลือกให้ถูกใจและได้ใช้งาน

ของเยี่ยมคลอด เลือกให้ถูกใจและได้ใช้งาน

เพื่อนเพิ่งคลอดลูก ซื้ออะไรไปเยี่ยมดี  เป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญ เพราะเกรงว่า ซื้อไปแล้วจะไม่ได้ใช้งาน ราคาจะเหมาะสมหรือเปล่า เขาจะมีอยู่แล้วหรือไม่ เกิดคำถามขึ้นมากมาย เพราะเราก็อยากซื้อของที่ได้ใช้ประโยชน์และถูกใจคนรับด้วย

 

 หลายครั้งเวลาเรานึกถึงของเยี่ยมคลอด เรามักคิดถึงของเด็ก มากกว่านึกถึงคุณแม่ วันนี้ Mombie Street มี ทริคสำหรับการเลือกซื้อของเยี่ยมคลอดให้โดนใจผู้รับ 

 

อันดับแรก เลือกเลยว่าจะให้ของใช้สำหรับคุณแม่หรือคุณลูก เพื่อจะได้เลือกได้ตรงตามความจำเป็นที่ต้องใช้จริงๆ

หากเลือกจะซื้อของให้เด็ก ต้องใส่ใจรายละเอียดมากหน่อย ของใช้เด็กไม่ได้ใช้ด้วยกันได้ทุกคน เด็กบางคนอาจแพ้ต่อสารบางอย่าง ของใช้เด็กแรกเกิดอย่าง สบู่ แป้ง น้ำยาซัก ที่จำเป็นต้องใช้ก็อาจไม่ได้ใช้ก็ได้ 

 

สิ่งของจำเป็นที่สามารถนำไปเยี่ยมและร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าตัวน้อย ควรเป็นของที่ใช้ได้จริง และต้องผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัยต่อเด็ก ไร้สารพิษ หรือ Organic

อีกอย่างคุณแม่หลายท่านได้เตรียมของไว้ครบหมดแล้ว อาจจะมากเกินความจำเป็นด้วย ดังนั้นของที่เราควรซื้อ ต้องเป็นของจำเป็น เผื่อเหลือเผื่อขาดหมดแล้วอย่างไรเสียก็ต้องได้นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์จริงๆ

               

1.แพมเพิส หรือ ผ้าออมสำเร็จรูป ในยุคสมัยที่คุณแม่นิยมใส่ให้ลูกตั้งแต่แรกเกิด และใส่แทบจะตลอดเวลา ช่วงแรก ๆ ต้องเปลี่ยนบ่อยทั้งอุจจาระปัสสาวะ เฉลี่ยทุก 2-3 ชั่วโมง เป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องใช้ในจำนวนมาก แนะนำให้เลือกผ้าอ้อมแบบไซส์ S หรือสำหรับทารกแรกคลอดจะดีที่สุด เพื่อที่จะสามารถนำมาใช้งานได้ในทันที

 

2.ของเล่น เพื่อเสริมพัฒนาการเรียนรู้ เช่น ตุ๊กตาโมบายล์สีสันสวยสะดุดตา แขวนเพื่อช่วยกระตุ้นสายตาให้เด็กมองตาม ของเล่นที่มีเสียงเพลงคลาสสิค หรือเพลง Mozart ช่วยกระตุ้นประสาทการรับรู้ รวมถึงพัฒนาการด้านอารมณ์ของทารกอีกด้วย 

 

3.หนังสือนิทานสำหรับเด็ก ให้คุณแม่อ่านให้ลูกฟัง แม้ลูกจะยังเล็กมาก แต่เขาสามารถรับรู้ได้ และการได้ยินเสียงของแม่นั้นเป็นการเชื่อมสายใยแห่งสัมพันธภาพอันลึกซึ้งระหว่างแม่ลูก และการที่ได้ยินเสียงของแม่บ่อยๆ ช่วยสร้างความคุ้นเคยให้กับลูก อีกทั้งการอ่านหนังสือนิทานจะช่วยให้ลูกมีพัฒนาการทางภาษาอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่แรกคลอด  ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโต 

 

4.เช็คของขวัญ หรือ ทองคำ เป็นของรับขวัญอีกอย่างที่นิยมกันมาก นอกจากจะเป็นทุนตั้งตัวให้เด็ก ยังเป็นสิ่งมงคล มีความหมายถึง ความมั่งคั่ง ร่ำรวยอีกด้วย

ส่วนของเยี่ยมคลอดสำหรับคุณแม่นั้นก็จำเป็น เพราะจากประสบการณ์ของคุณแม่หลายท่าน มักตระเตรียมสิ่งของสำหรับลูกจนหลงลืมข้าวของตัวเอง 

 

ของเยี่ยมที่เหมาะกับคุณแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอด เช่น

1.ของบำรุงต่างๆ เพราะ คุณแม่หลังคลอดอาจมีปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย ไม่พอสำหรับความต้องการของลูก ดังนั้นเครื่องดื่มหรืออาหารสำหรับบำรุงน้ำนมจึงถือเป็นของเยี่ยมคลอดที่ดีมากโข

 

2. นมแม่มีประโยชน์ที่สุดต่อเด็กเเรกเกิด การให้นมลูกเวลาหิวต้องพร้อมเสมอ การให้ของขวัญเป็น ผ้าคลุมให้นมลูก เป็นสิ่งที่ได้ใช้เเน่นอน เมื่อคุณแม่ใส่เวลาพาลูกไปนอกบ้านและลูกต้องดื่มนม 

 

3.ผ้ารัดหน้าท้อง ช่วยกระชับหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดให้กลับมากระชับดังเดิมเร็วขึ้น และช่วยเพิ่มความสะดวกในการลุกนั่งได้เป็นอย่างดี สิ่งนี้หลายคนอาจคิดไม่ถึง

มีข้าวของมากมายที่เหมาะจะเป็นของเยี่ยมคลอด แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่า จะเลือกอะไรที่เหมาะและเกิดประโยชน์ ลองเลือกจากสิ่งที่ Mombie Street แนะนำดูสิค่ะ รับรองว่า ถูกใจผู้รับ และได้ใช้งานแน่นอน 

 

อ๋อ! แต่ฝากไว้สักข้อค่ะ ควรไปเยี่ยมคุณแม่หลังคลอดประมาณ 2 วันไปแล้วนับจากวันคลอด เพราะใน 1-2 วันแรกหลังคลอดนั้นคุณแม่ยังต้องการการพักผ่อนอยู่ค่ะ

 

#ของเยี่ยมคลอด #ของฝากคุณแม่มือใหม่ #ซื้ออะไรรับขวัญลูกเพื่อนดี #เพื่อนคลอดลูกซื้ออะไรให้ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง
สอนลูกให้รู้ เรื่องความฉลาดทางอารมณ์ ได้อย่างไร และต้องเริ่มที่ตรงไหน
สอนลูกให้รู้ เรื่องความฉลาดทางอารมณ์ ได้อย่างไร และต้องเริ่มที่ตรงไหน
23 พฤศจิกายน 2023 08:33
คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจกำลังสนใจเรื่องการฝึกความฉลาดทางอารมณ์  หรือ EQ ไม่ใช่เรื่องไม่ยาก เพียงแต่คุณพ่อคุณแม่ใส่ใจต่อพัฒนาการของลูกในแต่ละช่วงวัย และ ทำความเข้าใจกับธรรมชาติของลูกในแต่ละช่วงวัย
ลูกติดจอนาน เสี่ยงกระจกตาอักเสบ จริงไหม ?
ลูกติดจอนาน เสี่ยงกระจกตาอักเสบ จริงไหม ?
16 สิงหาคม 2023 03:23
จริง ใช่ว่าการใช้จอคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ต่อเวลานานอาจเสี่ยงต่อปัญหาต่างๆ เช่น กระจกตาอักเสบ อาการเหนื่อยตา และอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพตาได้ โดยเฉพาะเมื่อใช้จอในระยะเวลานานๆ
โรคหน้าฝน: ลูกน้อยกับโรคที่มาในหน้าฝน
โรคหน้าฝน: ลูกน้อยกับโรคที่มาในหน้าฝน
26 พฤษภาคม 2022 07:34
เด็กๆ หลายคนก็เริ่มเปิดเทอมไปโรงเรียนกันแล้ว นอกจากที่ลูกน้อยของเราจะต้องเผชิญกับโรคโควิด 19 แล้ว ช่วงนี้ก็เริ่มมีฝนตกอีกด้วย คุณพ่อคุณแม่คงอดห่วงไม่ไ
อาหารที่เหมาะสำหรับเด็กตามช่วงวัย
อาหารที่เหมาะสำหรับเด็กตามช่วงวัย
26 พฤษภาคม 2022 07:26
แต่ละช่วงอายุก็จะต้องคำนึงถึงเรื่องของความต้องการ เช่น พวกพลังงาน วิตามิน แร่ธาตุ ที่ลูกน้อยของเราจะได้รับจากอาหารที่รับประทานเข้าไป