Articles

เป้อุ้มเด็กเลือกอย่างไร? แบบไหนดี? ไว้กระเตงเที่ยวกัน

เป้อุ้มเด็กเลือกอย่างไร? แบบไหนดี? ไว้กระเตงเที่ยวกัน
เป้อุ้มเด็กเลือกอย่างไร? แบบไหนดี? ไว้กระเตงเที่ยวกัน

เป้อุ้มเด็กเลือกอย่างไร? แบบไหนดี? ไว้กระเตงเที่ยวกัน

หากลูกยังอยู่ในวัยอุ้มบางทีเวลาไปเที่ยวเป้อุ้มก็เป็นสิ่งจำเป็นเพราะสะดวกง่ายกว่ารถเข็น แถมเด็กจะได้อยู่ใกล้ชิดรับไออุ่นจากเราอีกด้วย หากอยากมีไว้สักอันสำหรับพาลูกกระเตงเที่ยว ต้องพิจารณาเลือกแบบไหนดีล่ะ

อย่างแรกต้องดูเรื่องความพร้อมในการรับน้ำหนัก

พิจารณาที่รอยเย็บว่าแน่นหนา จุดรองรับที่ก้นเด็กมีความนุ่ม ผ้าที่ใช้มีความยืดหยุ่นได้บ้าง มีแผ่นรองรับที่สายบริเวณไหล่ของแม่เพราะเป็นจุดที่ต้องแบกรับน้ำหนัก

ต่อมาคือดูวัสดุที่ใช้

เลือกที่ดูเบาสบายระบายอากาศได้ดี เพราะบ้านเราอากาศร้อน ถ้าเขาสบายก็จะยอมให้อุ้มอยู่ในนี้ได้นาน และอีกข้อคือความสามารถในการกันน้ำ เพราะบางครั้งเด็กมีอ้วกมีกินอะไรเลอะเทอะ กันน้ำได้ก็เลอะยากล้างง่ายค่ะ

รูปแบบการใช้งาน

หลักๆ มีสองแบบ แบบแรกคือการอุ้มให้เด็กหันหน้าเข้าหาแม่ จะใช้กับเด็กเล็กที่เริ่มจะชันคอได้ต้องเลือกเป้อุ้มที่มีแผ่นกันตรงคอด้วยนะคะ แบบที่สองคือให้เด็กหันหน้าออก เหมาะกับเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยเริ่มรับรู้สิ่งรอบตัวท่านี้จะทำให้เขาเห็นสิ่งต่างๆ ตรงหน้า ส่วนใหญ่แล้วที่มีขายกันก็ใช้งานได้สองแบบในอันเดียว

ดูสีสันดีไซน์ที่ถูกใจ

เชื่อว่าแม่หลายคนมีการกำหนดโทนสีสันข้าวของใช้ของลูก ไม่ว่าจะซื้อหาอะไรมาใช้ก็ต้องมีสีสันดีไซน์ไปในทางเดียวกัน เป้อุ้มเด็กก็มีลายและสีหลายแบบเลือกได้เลยให้มีความสุขค่ะ

คุณแม่อยากได้แบบไหนดีเอาไว้กระเตงเที่ยวหนาวนี้ Mombiestreet มีให้เลือกมากมายค่ะ เป้อุ้มเด็กเนี่ยเป็นของอีกชิ้นที่ซื้อหามาใช้แล้วคุ้มค่าชิ้นหนึ่งเลย เพราะอุปกรณ์นี้เราได้ใช้พาลูกออกไปเที่ยวไปสูดอากาศดีๆ แถมยังได้รับไออุ่นใกล้ชิดกับเราตลอด แม่ยุคใหม่ฉลาดเลือกอย่างเราควรมีไว้นะคะ

ประโยชน์ ของเป้อุ้มเด็ก
ประโยชน์ ของเป้อุ้มเด็ก
0
Please login to comment. Login
Related Articles
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
วิธีรับมือและป้องกัน เมื่อลูกน้อยหกล้ม!!
24 March 2023 05:50
การหกล้มของลูกน้อยวัยซน เป็นอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งกับเด็กวัยหัดเดินขึ้นไป ซึ่งอาจทำให้ลูกน้อยได้รับบาดเจ็บที่ไม่ร้ายแรง ไปจนถึงขั
8 เคล็ดลับบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับคุณแม่
24 March 2023 06:29
แม่ยุคนี้ส่วนใหญ่เป็น Working Mom คนเก่งที่นอกจากเลี้ยงลูกก็ยังต้องทำงาน ไหนจะเรื่องดูแลกันในบ้าน และอะไรอีกหลายอย่างเลย แม้จะมีคุณพ่อช่วยก็ตามทีแต่เว
Street
Articles
Club
Noti
Me