Articles

เป้อุ้มเด็กเลือกอย่างไร? แบบไหนดี? ไว้กระเตงเที่ยวกัน

Article Thumbnail

เป้อุ้มเด็กเลือกอย่างไร? แบบไหนดี? ไว้กระเตงเที่ยวกัน

 

หากลูกยังอยู่ในวัยอุ้มบางทีเวลาไปเที่ยวเป้อุ้มก็เป็นสิ่งจำเป็นเพราะสะดวกง่ายกว่ารถเข็น แถมเด็กจะได้อยู่ใกล้ชิดรับไออุ่นจากเราอีกด้วย หากอยากมีไว้สักอันสำหรับพาลูกกระเตงเที่ยว ต้องพิจารณาเลือกแบบไหนดีล่ะ

 

อย่างแรกต้องดูเรื่องความพร้อมในการรับน้ำหนัก

พิจารณาที่รอยเย็บว่าแน่นหนา จุดรองรับที่ก้นเด็กมีความนุ่ม ผ้าที่ใช้มีความยืดหยุ่นได้บ้าง มีแผ่นรองรับที่สายบริเวณไหล่ของแม่เพราะเป็นจุดที่ต้องแบกรับน้ำหนัก

 

ต่อมาคือดูวัสดุที่ใช้

เลือกที่ดูเบาสบายระบายอากาศได้ดี เพราะบ้านเราอากาศร้อน ถ้าเขาสบายก็จะยอมให้อุ้มอยู่ในนี้ได้นาน และอีกข้อคือความสามารถในการกันน้ำ เพราะบางครั้งเด็กมีอ้วกมีกินอะไรเลอะเทอะ กันน้ำได้ก็เลอะยากล้างง่ายค่ะ

 

รูปแบบการใช้งาน

หลักๆ มีสองแบบ แบบแรกคือการอุ้มให้เด็กหันหน้าเข้าหาแม่ จะใช้กับเด็กเล็กที่เริ่มจะชันคอได้ต้องเลือกเป้อุ้มที่มีแผ่นกันตรงคอด้วยนะคะ แบบที่สองคือให้เด็กหันหน้าออก เหมาะกับเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยเริ่มรับรู้สิ่งรอบตัวท่านี้จะทำให้เขาเห็นสิ่งต่างๆ ตรงหน้า ส่วนใหญ่แล้วที่มีขายกันก็ใช้งานได้สองแบบในอันเดียว

 

ดูสีสันดีไซน์ที่ถูกใจ

เชื่อว่าแม่หลายคนมีการกำหนดโทนสีสันข้าวของใช้ของลูก ไม่ว่าจะซื้อหาอะไรมาใช้ก็ต้องมีสีสันดีไซน์ไปในทางเดียวกัน เป้อุ้มเด็กก็มีลายและสีหลายแบบเลือกได้เลยให้มีความสุขค่ะ

 

คุณแม่อยากได้แบบไหนดีเอาไว้กระเตงเที่ยวหนาวนี้  Mombiestreet มีให้เลือกมากมายค่ะ เป้อุ้มเด็กเนี่ยเป็นของอีกชิ้นที่ซื้อหามาใช้แล้วคุ้มค่าชิ้นหนึ่งเลย เพราะอุปกรณ์นี้เราได้ใช้พาลูกออกไปเที่ยวไปสูดอากาศดีๆ แถมยังได้รับไออุ่นใกล้ชิดกับเราตลอด แม่ยุคใหม่ฉลาดเลือกอย่างเราควรมีไว้นะคะ

 

 

Related Articles
เคล็ดลับการดูแลผิวของลูกน้อย 👶🏻
3 December 2022 12:36
ทราบหรือไม่คะว่า ผิวของทารกละเอียดอ่อนและบอบบางกว่าผิวของผู้ใหญ่มาก จำเป็นที่จะต้องดูแลเอาใจใส่และบำรุงผิวพรรณของลูกน้อยให้มีสุขภาพที่ดี มาอ่านเคล็ดลั
5 วิธีป้องกัน "โรคฟันผุจากขวดนม" เมื่อลูกติดขวดนมก่อนนอน
8 December 2022 04:55
คุณแม่หลายท่านอาจประสบปัญหาลูกมักจะหลับไปพร้อมกับขวดนม ซึ่งการติดขวดนมตอนกลางคืนของเจ้าตัวน้อย อาจนำไปสู่โรคฟันผุจากขวดนม และส่งผลกระทบ ให้เกิดปัญหาอื
ปานแดงในเด็ก อันตรายหรือไม่? ควรเอาออกไหม?
7 December 2022 04:46
ปานแดงในเด็กเล็ก หรือเนื้องอกหลอดเลือดในเด็กเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องสังเกตอย่างใกล้ชิด แม้ไม่พัฒนาไปเป็นเนื้อร้าย แต่อาจทำให้เกิดความผิดปกติของผิ
โรคภูมิแพ้ในเด็กที่พบบ่อย ป้องกันได้!
6 December 2022 04:19
โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่ภูมิในร่างกายมีปฏิกิริยากับสารก่อภูมิแพ้ หรือสิ่งแวดล้อมไวกว่าคนปกติ เมื่ออากาศมีการเปลี่ยนแปลง ในคนปกติอาจจะไม่มีอาการอะไร แต่คน
4 เหตุผลที่ลูกไม่ยอมใส่เสื้อผ้า
1 December 2022 04:47
เมื่อลูกอายุได้ 2 ขวบแล้ว หลายๆบ้านน่าจะพบเจอกับปัญหาลูกไม่ยอมใส่เสื้อผ้ากับใช่มั้ยคะ กว่าจะยอมใส่ก็ต้องวิ่งไล่จับกับเสียเหนื่อยหอบ หรือไม่ก็ร้องไห้งอ