Articles

คุณแม่ WORKING MOM ต้องเลือกเครื่องปั๊มแบบไหนดี?

Article Thumbnail

 

หลังคลอด 3-4 เดือนส่วนใหญ่ก็เป็นเวลาที่ต้องกลับไปทำงานกันนะคะ เชื่อว่าแม่ทุกคนถ้าเลือกได้ก็คงเลือกอยู่กับลูกให้เขาได้ดื่มนมจากอกของเราทุกเวลา เข้าใจเลยค่ะว่าหัวอกแม่ห่างลูกไม่กี่วินาทีก็คิดถึงแล้วแต่จะทำอย่างไรในเมื่อชีวิตยังต้องทำงาน  เครื่องปั๊มนมจึงเป็นทางเลือกที่คุณแม่สามารถใช้สต๊อกนมไว้ให้ลูกดื่มในเวลาที่ตัวเองไม่อยู่

 

ซึ่งการเลือกเครื่องปั๊มนมมีเรื่องหลักๆ ที่ต้องดูกันนั่นคือ แรงดูดต้องอยู่แถวๆ 200 mmHg และความถี่ 40-60 รอบต่อนาที ซึ่งจะใกล้เคียงการดูดของเด็กมากที่สุด เมื่อพิจารณาสองข้อนี้ผ่านไปแล้วก็อยากให้คิดเผื่อถึงตอนที่ไปปั๊มที่ออฟฟิศกันด้วย

 

สิ่งที่ต้องพิจารณานอกจากแรงดูดและรอบนั่นก็คือ

1.ขนาดกับน้ำหนัก

คุณแม่ต้องแบกมาทำงานทุกวันดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกที่ขนาดพกง่ายใช้สะดวก ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีกระเป๋ามาด้วยต้องดูว่าเก็บง่ายสะพายคล่องตัวหรือเปล่า คิดภาพดูสิเครื่องปั๊มก็ต้องหิ้วแล็ปท็อปก็ต้องแบก... ไม่เบาเลยนะ

2.การใช้พลังงาน

หมายถึงว่าต้องเสียบปลั๊กอย่างเดียว ใช้ถ่าน หรือมีแบตชาร์จได้ ถ้าเป็นไปได้ก็เลือกแบบชาร์จได้ เพราะจะสะดวกเวลาต้องปั๊มเราจะไม่วุ่นวายหาปลั๊ก หาสายต่อ สายของเครื่องใช้เสร็จก็ไม่ต้องบรรจงรวบมันลงกระเป๋าให้เสียเวลาอีก

3.เสียงขณะเครื่องทำงาน

ต้องดูรีวิวหรือสอบถามแม่ที่มีประสบการณ์ว่าเครื่องไหนเสียงเบา จริงๆ ทุกคนเข้าใจนะคะว่าคุณแม่ต้องปั๊มนม แต่เสียงที่ดังเกินไปอาจรบกวนคนอื่น นอกจากออฟฟิศจะมีห้องให้โดยเฉพาะสำหรับคุณแม่ อันนี้ก็ไม่ต้องกังวลอะไรปั๊มได้เต็มที่จ้า

 

นมแม่อุดมไปด้วยคุณค่าและอุ่นไอรักมีคุณค่าที่สุดสำหรับลูกน้อย ด้วยยุคสมัยทำให้เครื่องปั๊มนมเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็นอันดับต้นๆ ที่คุณแม่มือใหม่ต่างต้องหาซื้อกัน แล้วจะหาที่ไหนดีที่ง่ายสบายใจแถมมีให้เลือกมากมายตอบโจทย์ที่คุณแม่ต้องการ คลิก Mombiestreet เราคัดสรรไว้ให้คุณแม่แล้ว!

 

Related Articles
ฝึกลูกตั้งไข่คืออะไร? มีผลต่อการพัฒนาสมองจริงไหม?!
3 January 2023 08:11
เมื่อลูกน้อยสุดที่รักของคุณหัดคลานได้คล่องแล้ว หลังจากนั้นพัฒนาการต่อมาเมื่อเข้าสู่ช่วงวัย 8-12 เดือน คุณพ่อคุณแม่จะเห็นได้ชัดเลยว่าลูกของคุณเริ่มที่จ
น้ำนมแม่ไม่มี!! หรือเธอแค่ยังไม่มา…??
28 December 2022 10:09
แม่ๆ หลายคนที่ตั้งครรภ์ คงเป็นกังวลไม่น้อยกับปริมาณน้ำนมแม่ โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่
ลูกน้อยกินโยเกิร์ตได้ไหม? สงสัยหรือไม่?
5 January 2023 04:20
ปกติแล้วเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 เดือน แพทย์จะแนะนำให้ดื่มนมแม่เป็นอาหารหลัก เพราะมีสารอาหารครบถ้วนต่อความต้องการของลูก และเมื่อลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไปจึงเร
เคล็ดลับสอนลูกน้อยสร้างเพื่อนในแบบง่ายๆ (เชิงจิตวิทยา)
28 December 2022 04:43
การเข้าหาคนอื่นนั้นถือเป็นเรื่องง่ายสำหรับเด็กบางคน แต่ก็มีบางกลุ่มที่ต้องใช้เวลาในการปรับตัวเมื่อเจอกับสถานการณ์ใหม่ๆ หรือบุคคลใหม่ๆ ซึ่งสำหรับเด็กใน
สอนลูกรับมือกับการสูญเสียคนสำคัญ และความเศร้าโศก
27 December 2022 05:08
การสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไม่ว่าจะเป็นสมาชิกในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรัก ล้วนเป็นสิ่งที่ยากจะเผชิญซึ่งอาจทำให้รู้สึกเจ็บปวด และเศร้าโศกเป็นอย่างม