Mombiestreet
Mombiestreet
@mombiestreet

คุณแม่ WORKING MOM ต้องเลือกเครื่องปั๊มแบบไหนดี?

คุณแม่ WORKING MOM ต้องเลือกเครื่องปั๊มแบบไหนดี?

 

หลังคลอด 3-4 เดือนส่วนใหญ่ก็เป็นเวลาที่ต้องกลับไปทำงานกันนะคะ เชื่อว่าแม่ทุกคนถ้าเลือกได้ก็คงเลือกอยู่กับลูกให้เขาได้ดื่มนมจากอกของเราทุกเวลา เข้าใจเลยค่ะว่าหัวอกแม่ห่างลูกไม่กี่วินาทีก็คิดถึงแล้วแต่จะทำอย่างไรในเมื่อชีวิตยังต้องทำงาน  เครื่องปั๊มนมจึงเป็นทางเลือกที่คุณแม่สามารถใช้สต๊อกนมไว้ให้ลูกดื่มในเวลาที่ตัวเองไม่อยู่

 

ซึ่งการเลือกเครื่องปั๊มนมมีเรื่องหลักๆ ที่ต้องดูกันนั่นคือ แรงดูดต้องอยู่แถวๆ 200 mmHg และความถี่ 40-60 รอบต่อนาที ซึ่งจะใกล้เคียงการดูดของเด็กมากที่สุด เมื่อพิจารณาสองข้อนี้ผ่านไปแล้วก็อยากให้คิดเผื่อถึงตอนที่ไปปั๊มที่ออฟฟิศกันด้วย

 

สิ่งที่ต้องพิจารณานอกจากแรงดูดและรอบนั่นก็คือ

1.ขนาดกับน้ำหนัก

คุณแม่ต้องแบกมาทำงานทุกวันดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกที่ขนาดพกง่ายใช้สะดวก ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีกระเป๋ามาด้วยต้องดูว่าเก็บง่ายสะพายคล่องตัวหรือเปล่า คิดภาพดูสิเครื่องปั๊มก็ต้องหิ้วแล็ปท็อปก็ต้องแบก... ไม่เบาเลยนะ

2.การใช้พลังงาน

หมายถึงว่าต้องเสียบปลั๊กอย่างเดียว ใช้ถ่าน หรือมีแบตชาร์จได้ ถ้าเป็นไปได้ก็เลือกแบบชาร์จได้ เพราะจะสะดวกเวลาต้องปั๊มเราจะไม่วุ่นวายหาปลั๊ก หาสายต่อ สายของเครื่องใช้เสร็จก็ไม่ต้องบรรจงรวบมันลงกระเป๋าให้เสียเวลาอีก

3.เสียงขณะเครื่องทำงาน

ต้องดูรีวิวหรือสอบถามแม่ที่มีประสบการณ์ว่าเครื่องไหนเสียงเบา จริงๆ ทุกคนเข้าใจนะคะว่าคุณแม่ต้องปั๊มนม แต่เสียงที่ดังเกินไปอาจรบกวนคนอื่น นอกจากออฟฟิศจะมีห้องให้โดยเฉพาะสำหรับคุณแม่ อันนี้ก็ไม่ต้องกังวลอะไรปั๊มได้เต็มที่จ้า

 

นมแม่อุดมไปด้วยคุณค่าและอุ่นไอรักมีคุณค่าที่สุดสำหรับลูกน้อย ด้วยยุคสมัยทำให้เครื่องปั๊มนมเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็นอันดับต้นๆ ที่คุณแม่มือใหม่ต่างต้องหาซื้อกัน แล้วจะหาที่ไหนดีที่ง่ายสบายใจแถมมีให้เลือกมากมายตอบโจทย์ที่คุณแม่ต้องการ คลิก Mombiestreet เราคัดสรรไว้ให้คุณแม่แล้ว!

 

Related Articles
น้ำนมแม่: คืออะไร?
น้ำนมแม่: คืออะไร?
30 พฤษภาคม 2023 19:33
เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก น้ำนมแม่ อย่างแน่นอน แต่วันนี้เราจะพาไปเจาะให้ลึกขึ้น ว่า น้ำนมแม่ คืออะไร?
ประโยชน์ของนมแม่:ประโยชน์ของการให้นมลูกของ "คุณแม่"
ประโยชน์ของนมแม่:ประโยชน์ของการให้นมลูกของ "คุณแม่"
30 พฤษภาคม 2023 18:37
ทราบหรือไม่ว่าการให้นมลูกน้อย มีประโยชน์กับตัวคุณแม่เป็นอย่างมาก แต่จะมากแค่ไหนต้องไปชมกัน
เมื่อคุณแม่ติดโควิด... สามารถให้นมลูกน้อยได้หรือไม่
เมื่อคุณแม่ติดโควิด... สามารถให้นมลูกน้อยได้หรือไม่
23 มีนาคม 2022 09:20
ในช่วงโควิด 19 (Covid-19) คุณแม่ที่มีลูกน้อยคงเกิดความกังวลที่ว่า หากตัวเองติดเชื้อโควิดจะสามารถให้นมลูกน้อยได้หรือไม่ และวิธีการให้นมที่ปลอดภัยจะสามา
💡เคล็ดลับดูแลครรภ์ สำหรับ คุณแม่มือใหม่!
💡เคล็ดลับดูแลครรภ์ สำหรับ คุณแม่มือใหม่!
23 มีนาคม 2022 09:26
คุณแม่มือใหม่ที่รู้ว่าตัวเองนั้นกำลังตั้งครรภ์ จะต้องมีความกังวลใจเกี่ยวกับการดูแลครรภ์แน่นอนใช่ไหมคะ เพราะกว่าเจ้าตัวเล็กจะลืมตาออกมาดูโลกต้องอยู่ในท
ลูกไม่สบาย ลดไข้อย่างไรให้ถูกวิธี
ลูกไม่สบาย ลดไข้อย่างไรให้ถูกวิธี
23 มีนาคม 2022 09:18
ทำยังไงดีล่ะ!? ลูกน้อยไม่สบาย 🤒 ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาว ก็สามารถทำให้ลูกของเราอาจเป็น "ไข้" หรือ "ไม่สบาย" ได้ แล