หัวนมแม่สั้น แถมมีก้อนที่เต้า แก้ไขอย่างไร ?

หัวนมแม่สั้น แถมมีก้อนที่เต้า แก้ไขอย่างไร ?

https://www.youtube.com/watch?v=ESx8O-hkJNM&t=14s

ปัญหาเรื่องของหัวนม ปัญหาเรื่องน้ำนม และ เป็นก้อนแข็งที่เต้า ถ้ามีปัญหาเรื่องการเข้าเต้าไม่ได้ คนจะเลี่ยงไปใช้วิธีการเสริมนมผสม ทำให้เต้านมไม่ได้รับการกระตุ้นที่เพียงพอหรือถ้าเข้าไม่ถูกเต้านมไม่ได้รับการกระตุ้นน้ำนมก็มาน้อยอยู่ดี

ถ้าให้ลูกดูดนมจากขวดขอให้เป็นหลัง 1 เดือนไปแล้ว เด็กจะแยกได้ว่าเต้านมแม่ ต้องทำปากแบบนี้นะ อันนี้เป็นจุกขวด ต้องทำปากแบบนี้ แต่ถ้าเด็กเล็กกว่า 1 เดือน จะแยกไม่ได้ เรียกว่าเด็กสับสนหัวนม

ต้องเช็คว่าเข้าเต้าถูกต้องหรือเปล่า
ต้องให้ดูดถี่ขึ้น ด็กดูดทุก 2-3 ชั่วโมง แม่ที่มีปัญหาน้ำนมน้อยจะต้องดูดถี่ขึ้น
ถ้าเกิดเขาไม่ดูด มีวิธีการช่วย คือ การยอดนมเพื่อให้เขาดูดกระตุ้นเต้า หรือ ใช้เครื่องปั๊มมาช่วยกระตุ้น

เรื่องก้อนที่เต้านม แสดงว่าไม่ได้รับการระบายออก เด็กบางครั้งดูดแต่น้ำนมไม่ออกเลยทำให้ตกค้าง กลายเป็นก้อนเพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณแม่ต้องเช็ค คือ การดูดนมของลูก ว่าก่อนดูดเต้านมตึง หลังดูดเต้านมต้องนิ่มลง ถ้าเต้านม ก่อนดูดหลังดูดตึงพอๆกันเลย แสดงว่าลูกไม่ได้น้ำนม นมก็ค้างอยู่แล้วกลายเป็นก้อน

วิธีทำให้ก้อนที่เต้านิ่ม
ประคบร้อนแล้วก็นวดเบาๆ วิธีการนวดด้วยมือดีกว่า เครื่องปั๊มเพราะ เครื่องปั้มเป็นเครื่องมือ มีแต่ความแข็งไม่มีความนุ่มนวล มือดีที่สุดเราจะรู้ว่าเจ็บ ไม่เจ็บ ตอนนวดต้องผ่อนคลาย อย่าไปเครียดยิ่งเครียดไม่ออก ตอนนวดเปิดเพลงเบาๆ มองหน้าลูก

การจัดท่าให้คางลูกไปอยู่ตรงที่เป็นก้อนๆ ยกตัวอย่าง ท่าฟุตบอล คางจะมากดตรงก้อน จริงๆค้างไม่ได้กดก้อนออก อย่างที่บอก ค้างอยู่ตรงไหนลิ้นจะไร้นมตรงนั้นออก อันนี้คือเทคนิคที่จะค่อยๆ คือเทคนิคที่จะรีดก้อนออกมา

#นมแม่ #ปั๊มนม #นมสต๊อก #ปัญหานมแม่ #ปั๊มนม #ปั๊มนม #นมสต๊อก #สต๊อกนมแม่ #ฝากครรภ์ #ก้อนในเต้า #ท่อน้ำนมอุดตัน #นมแม่ #ปั๊มล้วน #คุณแม่นักปั๊ม

หัวนมแม่สั้น แถมมีก้อนที่เต้า แก้ไขอย่างไร ?
0


Please Login to CommentLog In