Mombiestreet
Mombiestreet
@mombiestreet

เครื่องปั๊มนม สำคัญต่อคุณแม่และลูกรัก

เครื่องปั๊มนม สำคัญต่อคุณแม่และลูกรัก


ว่าที่คุณแม่หลายคนอาจเกิดความลังเลใจว่า จำเป็นต้องซื้อเครื่องปั๊มนมเอาไว้เป็นตัวช่วยข้างกายในการเลี้ยงลูกหรือไม่? หากซื้อมาแล้วจะช่วยได้ดีจริงไหม?

การให้นมลูกแค่ลูกดูดนมจากเต้าก็น่าจะเพียงพอแล้วนี่ แต่ถ้าต้องการให้ลูกได้ดื่มนมที่มีคุณภาพ ในปริมาณที่เหมาะสม จะดีกว่าไหม ซึ่งเจ้าเครื่องปั๊มนมนี่แหละ ที่มีคุณสมบัติพิเศษนี้

มาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม และคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ เพื่อให้คุณแม่ได้เข้าใจและได้ตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดค่ะ


เครื่องปั๊มนม คืออะไร?

เครื่องปั๊มนมถือเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งในการกระตุ้นกระบวนการทำงานผลิตนมแม่ และช่วยให้คุณแม่สามารถปั๊มนมได้ถึงน้ำนมส่วนหลัง ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันดีที่สูงกว่าน้ำนมส่วนหน้า 2-5 เท่า สามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของสมอง และสายตาให้ลูก


นอกจากนี้ยังมี Omega AA ARA และคอเรสเตอรอลช่วยสร้างใยสมอง ที่นมยี่ห้อไหนก็ไม่สามารถทดแทนได้ เรียกได้ว่าช่วยให้คุณแม่รีดสารอาหารที่ดีต่อลูกน้อยออกมาได้อย่างครบถ้วน และเกลี้ยงเต้า แบบนี้ผลประโยชน์จึงตกอยู่ที่ลูกน้อยเต็มๆ


เครื่องปั๊มนม จำเป็นต้องซื้อหรือไม่?

จากการสัมภาษณ์คุณแม่มือใหม่หลายๆ คน ต่างลงความเห็นว่า อยากที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไปนานๆ เพื่อให้ลูกได้รับอาหารที่บริสุทธิ์ และดีที่สุด แต่ด้วยช่วงวันหยุดลาคลอดนั้นเป็นระยะเวลาเพียงสั้นๆ ก่อนที่คุณแม่จะต้องกลับไปทำงาน ทำให้ไม่สามารถให้นมลูกจากเต้าได้


เครื่องปั๊มนม จึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการช่วยทำสต๊อกน้ำนมให้ลูกได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถปั๊มได้ทีละสองข้าง ทำให้ได้น้ำนมปริมาณมาก และประหยัดเวลา สามารถเก็บไว้ให้ลูกดื่มในมื้อต่อๆ ไปได้ หากคุณแม่ปั๊มน้ำนมออกมาได้ปริมาณมากเท่าไหร่ ร่างกายก็จะสามารถผลิตน้ำนมได้มากขึ้นด้วย ส่วนกรณีที่การเข้าเต้าเป็นไปได้ไม่ดี เช่น หัวนมบอด น้องดูดเต้าไม่เก่ง คุณแม่ก็สามารถใช้เครื่องปั๊มนมช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนมอย่างสม่ำเสมอได้


นอกจากเรื่องประสิทธิภาพในการปั๊มนมแล้ว เครื่องปั๊มนมยุคนี้ยังมีดีไซน์กะทัดรัด เข้ารูป และปรับตำแหน่งบนทรวงอกของคุณแม่ได้ง่าย และมีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกในการจัดเก็บและขนย้าย เหมาะที่จะติดกระเป๋าไปปั๊มนมที่ทำงาน หรือไปเที่ยว ซึ่งบางรุ่นก็มีแบตเตอรี่ในตัว มีระบบชาร์จกับเพาเวอร์แบงก์ และชาร์จในรถได้ คุณแม่จึงสามารถพกพาเครื่องปั๊มนมไปใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา จะปั๊มนมให้ลูกตอนเดินทางไปเที่ยวก็ทำได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ที่ชอบความสะดวกสบายสุดๆ จึงพูดได้เต็มปากเลยว่าการซื้อเครื่องปั๊มนม เป็นการลงทุนที่ไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอน

 

Related Articles
น้ำนมแม่: คืออะไร?
น้ำนมแม่: คืออะไร?
30 พฤษภาคม 2023 19:33
เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก น้ำนมแม่ อย่างแน่นอน แต่วันนี้เราจะพาไปเจาะให้ลึกขึ้น ว่า น้ำนมแม่ คืออะไร?
ประโยชน์ของนมแม่:ประโยชน์ของการให้นมลูกของ "คุณแม่"
ประโยชน์ของนมแม่:ประโยชน์ของการให้นมลูกของ "คุณแม่"
30 พฤษภาคม 2023 18:37
ทราบหรือไม่ว่าการให้นมลูกน้อย มีประโยชน์กับตัวคุณแม่เป็นอย่างมาก แต่จะมากแค่ไหนต้องไปชมกัน
รู้ได้อย่างไรว่าลูกได้รับนมแม่พอไหม
รู้ได้อย่างไรว่าลูกได้รับนมแม่พอไหม
18 พฤษภาคม 2023 09:08
คุณแม่ที่ให้ลูกดูดนมจากเต้า มักมีความกังวลว่าลูกกินนมจากเต้าได้พอไหม เพราะแม่ไม่รู้ว่าน้ำนมในเต้านมมีอยู่เท่าไหร่ และลูกดูดนมไปได้เท่าไหร่
นมแม่: สิ่งที่แม่มือใหม่ต้องรู้
นมแม่: สิ่งที่แม่มือใหม่ต้องรู้
21 พฤษภาคม 2023 16:28
นมแม่ เป็นสารอาหารสำคัญมากสำหรับเจ้าตัวน้อยในวัยแรกเกิด แต่คุณรู้เรื่อง นมแม่ มากแค่ไหน?