Articles

3สิ่งของต้องซื้อเมื่อใช้เครื่องปั๊มนม

Category :

เครื่องปั๊มนม

Article Thumbnail

เครื่องปั๊มนมคืออุปกรณ์สำคัญที่คุณแม่ส่วนใหญ่อยากมีไว้เพื่อสำรองน้ำนมให้เพียงพอสำหรับลูกน้อย ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้ผลิตน้ำนมได้ต่อเนื่องอีกด้วย เรียกว่ามีประโยชน์คุ้มค่ามากจริงๆ ค่ะ คุณแม่หลายคนคงสาละวนไม่น้อยกับการเสาะหาเครื่องปั๊มนมที่ใช่ถูกใจตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการ แต่รู้ไหมว่านอกจากเครื่องปั๊มยังมีอุปกรณ์อีกหลายอย่างที่คุณแม่ต้องนำมาใช้ร่วมกันเพื่อให้การสำรองน้ำนมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เป็นเรื่องวุ่นมากแน่นอนหากเจ้าตัวน้อยลืมตาดูโลกแล้วอุปกรณ์ที่ต้องใช้ยังไม่ครบ ของที่ใช้กับเครื่องปั๊มนมมีหลายอย่างเลย จะมีอะไรบ้างนั้นคุณแม่ต้องเตรียมไว้ให้พร้อม Mombiestreet มีมาแนะนำให้คุณแม่จดไว้ในเช็กลิสได้เลยค่ะ

  1. ถุงใส่นม
    เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้คู่กับเครื่องปั๊มเลยนะคะถ้าอยากจะสำรองน้ำนมไว้ให้ลูก คุณแม่สามารถซื้อเก็บไว้ได้เยอะๆ เลยค่ะ ได้ใช้เยอะแน่ๆ ควรเลือกที่มีรูปทรงจัดเก็บง่าย มีความหนาไม่รั่วง่าย ปิดเปิดสะดวก ที่สำคัญต้องดูผู้ผลิตที่มีมาตรฐาน และแถมอีกนิดคือปากกาค่ะ ต้องใช้เขียนวันที่จะเอาไว้ดูว่าต้องดื่มถุงไหนก่อนหลัง
  2. กระเป๋าเก็บนม และ ICE PACK
    การปั๊มนมต้องทำกันหลายเวลา บางครั้งเราอยู่นอกบ้านก็ต้องหาที่ปั๊มกัน ปั๊มแล้วต้องรีบใส่ถุงเก็บอยู่ในความเย็นให้เร็วที่สุด กระเป๋าเก็บนม และ ICE PACK สองสิ่งนี้ต้องใช้คู่กันค่ะ มีคำแนะนำเล็กน้อยนะคะเรื่องกระเป๋าเก็บนมต้องเลือกที่สามารถเก็บความเย็นได้ดี ปิดแล้วสนิทมิดชิด ส่วน ICE PACK ต้องดูขนาดกระเป๋าที่ใช้ประกอบกันด้วย คือควรเลือกที่ใส่ลงไปแล้วยังมีที่มากพอสำหรับวางถุงนม และสามารถปิดได้
  3. ผ้าคลุมให้นม
    ตอนอยู่บ้านถ้ามีกันหลายคนทั้งพ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติผู้ใหญ่ บางทีก็เขินนะค่ะอันนี้เข้าใจเลย ยิ่งต้องไปนอกบ้านผ้าคลุมให้นมยิ่งจำเป็นมาก เคล็ดลับการเลือกไม่มีอะไรมาก นอกจากเลือกลวดลายที่สวยถูกใจเราค่ะ และต้องเลือกที่ระบายอากาศได้ดีเพราะนั่งแล้วมีผ้าคลุมมันร้อนค่ะ!

คุณแม่มือใหม่ที่กำลังมองหาของสำหรับเจ้าตัวเล็ก โดยเฉพาะเครื่องปั๊มนมและอุปกรณ์ต่างๆ Mombiestreet รวบรวมไว้ให้เลือกมากมาย คุณแม่ไม่ต้องเหนื่อยไม่ต้องวุ่นวายตามหา แถมราคายังคุ้มค่าสมเหตุผลเหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่อย่างเราๆ

จะรออะไรค่ะ รีบคลิกเข้าไปดูกันเลย