Articles

ปิดเทอมลูกอยากเที่ยวแม่ยังเสียวโควิด

Article Thumbnail

 

โควิดยังไม่หมดอย่าเพิ่งการ์ดตกกันนะ แต่ช่วงนี้ลูกปิดเทอมกันแล้วต่างร่ำๆ อยากไปเที่ยวกันแม่ก็สองจิตสองใจเอาไงดี

อากาศก็ดี๊ดีซะด้วยอยากพาพวกเขาไปเที่ยวเติมประสบการณ์ ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และใช้เวลาครอบครัวอยู่ด้วยกัน แบบนี้ต้องทำไงให้อุ่นใจว่าจะเป็นทริปที่ปลอดภัยจากโควิด

 

อันดับแรก ต้องวางแผนว่าจะไปที่ไหน โรงแรมริมทะเล แคมป์ปิ้งที่ภูเขา ท่องโลกพิพิธภัณฑ์ ไปสวนสนุก เรียนรู้ในฟาร์ม แต่ละที่มีปริมาณคนหนาแน่นต่างกัน มีรายละเอียดกิจกรรมต่างกัน ซึ่งอะไรที่คนแออัดมากแน่ๆ อย่าเสี่ยงพาลูกไปค่ะ สุดท้ายเมื่อรู้รายละเอียดก็จะรู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรตั้งแต่แผนเที่ยว และแผนเดินทาง กินไหน แวะไหน ชวนช่วยกันคิดเด็กๆ ตื่นเต้นค่ะ

 

อันดับต่อมา คือการเช็กลิสข้าวของที่ต้องใช้เพื่อทำความสะอาดสิ่งของที่ลูกจับ กระดาษเปียก เจลล้างมือ สบู่ล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ สเปรย์พ่นฆ่าเชื้อโรค นอกจากเช็กสิ่งที่ต้องมีแล้ว ยังต้องคิดถึงวิธีการเก็บพกพาเพื่อการใช้งานที่สะดวกเหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ

 

สุดท้ายคือต้องมีวินัย ข้อนี้สำคัญที่สุด คุยกับลูกให้เข้าใจว่าบางอย่างแม่ไม่สามารถปล่อยให้เขาทำตามใจ นึกจะไปเล่นไปหยิบจับอะไรก็ต้องดูแลเช็ดทำความสะอาดก่อน  มือต้องล้างบ่อยๆ ไม่จับหน้าหรือขยี้ตา ถ้าต้องมีกิจกรรมเจอคนอื่นแมสต้องสวมตลอดเวลา ห้ามเล่นเพลินถอดออกเด็ดขาด

 

โลกเปลี่ยนความรักของแม่ยังคงเดิมเพียงแต่ต้องปรับไปตามยุคสมัย ถ้าคุณแม่ทำความเข้าใจเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นไปด้วยกันความสุขของเด็กๆ ก็ยังมีเสมอ Mombiestreet จะคอยเคียงข้างคุณแม่นะคะเพื่อความอุ่นใจว่าทุกทริปท่องเที่ยวของคุณแม่จะปลอดภัยจากโควิด และเชื้อโรคต่างๆ วันนี้เรารวบรวมของใช้เพื่อดูแลเรื่องความสะอาดไว้ให้คุณแม่เลือกช้อปกันง่ายๆ ในราคาคุ้มค่ามากมายเข้าไปเลือกกันเลยค่ะ

 

0
Please login to comment. Login
Related Articles
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
วิธีรับมือและป้องกัน เมื่อลูกน้อยหกล้ม!!
24 March 2023 05:50
การหกล้มของลูกน้อยวัยซน เป็นอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งกับเด็กวัยหัดเดินขึ้นไป ซึ่งอาจทำให้ลูกน้อยได้รับบาดเจ็บที่ไม่ร้ายแรง ไปจนถึงขั
8 เคล็ดลับบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับคุณแม่
24 March 2023 06:29
แม่ยุคนี้ส่วนใหญ่เป็น Working Mom คนเก่งที่นอกจากเลี้ยงลูกก็ยังต้องทำงาน ไหนจะเรื่องดูแลกันในบ้าน และอะไรอีกหลายอย่างเลย แม้จะมีคุณพ่อช่วยก็ตามทีแต่เว
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
Street
Articles
Club
Noti
Me