Articles

ปิดเทอมลูกอยากเที่ยวแม่ยังเสียวโควิด

Article Thumbnail

 

โควิดยังไม่หมดอย่าเพิ่งการ์ดตกกันนะ แต่ช่วงนี้ลูกปิดเทอมกันแล้วต่างร่ำๆ อยากไปเที่ยวกันแม่ก็สองจิตสองใจเอาไงดี

อากาศก็ดี๊ดีซะด้วยอยากพาพวกเขาไปเที่ยวเติมประสบการณ์ ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และใช้เวลาครอบครัวอยู่ด้วยกัน แบบนี้ต้องทำไงให้อุ่นใจว่าจะเป็นทริปที่ปลอดภัยจากโควิด

 

อันดับแรก ต้องวางแผนว่าจะไปที่ไหน โรงแรมริมทะเล แคมป์ปิ้งที่ภูเขา ท่องโลกพิพิธภัณฑ์ ไปสวนสนุก เรียนรู้ในฟาร์ม แต่ละที่มีปริมาณคนหนาแน่นต่างกัน มีรายละเอียดกิจกรรมต่างกัน ซึ่งอะไรที่คนแออัดมากแน่ๆ อย่าเสี่ยงพาลูกไปค่ะ สุดท้ายเมื่อรู้รายละเอียดก็จะรู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรตั้งแต่แผนเที่ยว และแผนเดินทาง กินไหน แวะไหน ชวนช่วยกันคิดเด็กๆ ตื่นเต้นค่ะ

 

อันดับต่อมา คือการเช็กลิสข้าวของที่ต้องใช้เพื่อทำความสะอาดสิ่งของที่ลูกจับ กระดาษเปียก เจลล้างมือ สบู่ล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ สเปรย์พ่นฆ่าเชื้อโรค นอกจากเช็กสิ่งที่ต้องมีแล้ว ยังต้องคิดถึงวิธีการเก็บพกพาเพื่อการใช้งานที่สะดวกเหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ

 

สุดท้ายคือต้องมีวินัย ข้อนี้สำคัญที่สุด คุยกับลูกให้เข้าใจว่าบางอย่างแม่ไม่สามารถปล่อยให้เขาทำตามใจ นึกจะไปเล่นไปหยิบจับอะไรก็ต้องดูแลเช็ดทำความสะอาดก่อน  มือต้องล้างบ่อยๆ ไม่จับหน้าหรือขยี้ตา ถ้าต้องมีกิจกรรมเจอคนอื่นแมสต้องสวมตลอดเวลา ห้ามเล่นเพลินถอดออกเด็ดขาด

 

โลกเปลี่ยนความรักของแม่ยังคงเดิมเพียงแต่ต้องปรับไปตามยุคสมัย ถ้าคุณแม่ทำความเข้าใจเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นไปด้วยกันความสุขของเด็กๆ ก็ยังมีเสมอ Mombiestreet จะคอยเคียงข้างคุณแม่นะคะเพื่อความอุ่นใจว่าทุกทริปท่องเที่ยวของคุณแม่จะปลอดภัยจากโควิด และเชื้อโรคต่างๆ วันนี้เรารวบรวมของใช้เพื่อดูแลเรื่องความสะอาดไว้ให้คุณแม่เลือกช้อปกันง่ายๆ ในราคาคุ้มค่ามากมายเข้าไปเลือกกันเลยค่ะ

 

Related Articles
How to สอนลูกให้เริ่มแต่งตัวด้วยตัวเองอย่างไรดี
11 October 2022 03:34
เมื่อเด็กๆเริ่มโตขึ้น คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มที่จะฝึกเขาให้ช่วยเหลือตนเองได้ โดยเฉพาะการใช้ชีวิตประจำวันที่เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเมื่อถึงวัยที่ลูกต้องเข้า
เคล็ดลับ! "เสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย" รับมืออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
14 October 2022 02:55
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเกินไปแล้วใช่ไหมคะแม่ๆ ฤดูฝนแบบนี้อากาศจะเย็นและชื้นขึ้นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งอากาศแบบนี้จะทำให้ลูกน้อยของเราเป็นไข้หวัดได้ง่ายกว่าปก
พัฒนาการของลูกน้อยวัย 3 ขวบ
8 October 2022 02:27
เพราะลูกน้อยวัย 3 ขวบเป็นวัยกำลังเรียนรู้ พูดตาม ทำตาม เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย ควรคอยสังเกตลูกน้อยถึงการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ทั้งร่างกาย ทั้งคำพูด
ภาวะโรคเครียดในเด็ก
7 October 2022 03:06
ผู้ใหญ่หลายคนอาจกำลังคิดว่าเป็นเด็กจะมีเรื่องเครียดอะไร แต่เชื่อเถอะ เด็กเองก็มีความเครียดไม่ต่างจากผู้ใหญ่อย่างเราๆ เพราะความเครียดเป็นสิ่งที่สามารถเ
เลือกขวดนมเด็กอย่างไรดี? ให้ปลอดภัยต่อลูกน้อย
6 October 2022 10:30
ไม่ใช่แค่นมจากเต้าของคุณแม่ที่สำคัญ การเลือกขวดนมให้ลูกน้อยของคุณก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งการเลือกขวดนมเด็กแรกเกิดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมคะ มีทั้งขนาด