🔴 LIVE “เทคนิคการฝึกวินัยให้ลูกน้อย ทำอย่างไร เริ่มได้เมื่อไหร่ด

🔴 LIVE “เทคนิคการฝึกวินัยให้ลูกน้อย ทำอย่างไร เริ่มได้เมื่อไหร่ดี“

การเสริมสร้างวินัยให้ลูก มีเทคนิคอย่างไร คุณแม่อาจมีข้อสงสัย แล้วจะมีวิธีการฝึกให้ลูกเป็นเด็กมีวินัยได้อย่างไรดีเลย คุณแม่ควรจะเริ่มฝึกลูกๆ ได้อย่างไรบ้าง

มาหาฟังคำตอบได้ใน live นี้เลยค่ะ ติดตามไลฟ์ได้ในวันอังคาร 8 สิงหาคม 2566 เวลาเดิม เที่ยงครึ่ง - บ่ายโมงครึ่ง นะคะ

อย่าพลาด Live Event นี้ เพราะคุณจะได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ พร้อมทั้งมีโอกาสสอบถามและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกด้วย!

#ลูกคนแรก #แม่มือใหม่ #ทีมลูกชาย #ทีมลูกสาว #ฝึกวินัยให้ลูก #แม่ลูกอ่อน #เลี้ยงลูกเชิงบวก #เลี้ยงลูกเอง #ฝึกวินัยให้ลูก #ฝึกวินัยการกิน #ฝึกวินัยการอ่านหนังสือ #คุณแม่ #เลี้ยงลูก
8


Please Login to CommentLog In

มะลิ
ลูก 3 ขวบ ยังไม่กินข้าวเอง แต่ถ้าเป็นผลไม้หรือของที่ชอบจะกินเอง พอจะมีวิธีไหนให้ทานข้าวเองได้บ้างคะ ที่บ้านไม่ได้หัดให้ทานเองตั้งแต่แรกค่ะ
สุมณฑา
ลูก 10 เดือน เวลาโดนขัดใจ เวลาแต่งตัวใส่เสื้อผ้า เวลาจะให้นอน ไม่ยอมนอน น้องจะร้องไห้ แบบจะเป็นจะตาย ร้องไห้จนตัวเย็น
ร้องจนแม่ร้องไปด้วย เพราะ กลัวลูกเป็นคนอารมณ์ร้อน เอาแต่ใจ ติดไปตอนโต แม่คิดมากไปเปล่าคะ หรือน้องแสดงออกด้วยคำพูดไม่ได้เลยร้องไห้ออกมา แต่เวลาน้องร้องไห้ ร้องเหมือนจะขาดใจ
ร้องจนไม่มีน้ำตา ร้องจนตัวเปียกและเย็นไปหมด จนแม่กลัวไปหมดแล้วค่ะ แพนิคมากเวลาเจอลูกร้องไห้แบบนี้ ไม่อยากจะนึกถึงตอนวัยทองยอดฮิตเลย แม่ร้องไห้ไปหมดเลย กลัวลูกเป็นคนอารมณ์ร้อนจังเลยค่ะ
มิน มิน
ลูกนอนหลับยากคะ ขอวิธีนอนกับลูกโดยไม่ประสาทกินหน่อยค่ะ 🥲
บ้านนี้ลูกชาย 2 ขวบ 8เดือน จะหลับแต่ละวันยากมากกก
นอนกลางวันก็นอนยากสุดๆ ลุกขึ้น กระโดด เตะ ถีบ พาเข้านอนบ่ายกว่าจะหลับเป็นชั่วโมง ทุกวันจบด้วยที่แม่โมโหดุ กอดล็อคตัวไว้ ร้องไห้ถึงหลับได้ ตอนเย็นพาไปปล่อยพลังก็แล้ว ขี่จักรยาน วิ่งเล่น เตะบอล
หกโมงเย็นกินข้าวอาบน้ำ ขึ้นนอนสองทุ่ม มีอ่านนิทาน ตกลงกันวันละ 5 เล่ม ก็มีต่อรองอีก 2-3 เล่มไปเรื่อย พออ่านจบปิดไฟ กว่าจะหลับ 4 ทุ่มกว่า บางทีห้าทุ่มเที่ยงคืน พอปิดไฟนอนจะบอกปวดฉี่ ปวดอึ หิวน้ำ ตลอดเวลา พูดเสียงดัง ตะโกน ร้องเพลงไม่หยุด พอดีมีคนเล็ก 10 เดือนอีกคน พอเห็นพี่เล่นก็จะลุกมาเล่นด้วย ตอนกลางคืนก็จบด้วยการร้องไห้อีกเหมือนเดิม ครอบครัวนอนด้วยกัน 4 คนพ่อแม่ลูกลูก ตั้งแต่เกิดค่ะ
บางวันพ่อกับแม่เหนื่อยมาก ง่วงนอนอยากนอน แต่ก็ต้องมาทะเลาะกับลูกทุกวันเลยค่ะ เครียดมาก 😔
ขนม นม เนย
สอบถามค่ะ มีวิธีทำให้ลูกกินยาง่ายขึ้นไหมคะ ตอนนี้จับลูกกรอกยาจนลูกแค่เห็นว่าเดินไปโต๊ะยาก็ร้องหวาดระแวงเสียสุขภาพจิตลูกมากเลยค่ะ หรือควรหยุดไม่ต้องกินแล้วดีคะ ท้อแท้ใจจังเลยค่ะ😢
Chalida
รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ปกติก่อนหน้านี้ลูกสาวจะเข้านอนไม่เกินสองทุ่มครึ่ง แต่ทุกวันนี้หลุดไปสามทุ่ม และมีบางวันพีคมาก เกือบสี่ทุ่มค่ะ แม่อยากให้ลูกกลับมานอนเร็วเหมือนเดิมค่ะ นอนดึกไปค่ะ ขนาดห้องนอนปิดไฟมืดแล้วนะคะลูกสาวยังลุกขึ้นมาเต้นอยู่เลยค่ะ😒😞😂
**ลูกสาว 1.3 ขวบ ค่ะ**
Amm S Ppop
ลูกชอบอมข้าวค่ะ ใช้วิธีไหนให้ลูกไม่อมข้าวไหมค่ะ
Gift Gift
ลูกวัยเกือบ3ขวบ ชอบนั่งกระดิกเท้า ไม่ว่าจะนั่งบนโต๊ะหรือบนพื้น แบบนี้น้องสมาธิสั้นมั้ยคะ
Ju Priyapa
แม่อยากฝึกให้น้องเข้าห้องน้ำเอง เริ่มฝึกยังไงยังดีคะ ตอนนี้ 1 ขวบ 7เดือน ยังใส่แพมเพิสอยู่เลยค่ะ น้องจะบอกแม่ว่าอึก็ต่อเมื่ออึเสร็จแล้วอยากล้างเท่านั้น