3 วิธีเทคนิคแก้ไขหัวนมสั้น เพื่อให้นมแม่แด่ลูกน้อย สามารถทำได้ง่า

3 วิธีเทคนิคแก้ไขหัวนมสั้น เพื่อให้นมแม่แด่ลูกน้อย สามารถทำได้ง่ายดังนี้

หลังคลอด การให้นมในคุณแม่มีความสำคัญในเรื่องของการจัดท่าและการทำให้หัวนมเข้าไปในปากลูกน้อยให้ลึกที่สุด เรียกได้ว่าเป็นศิลปะในการให้นม นอกจากนี้ยังมีฮอร์โมนที่ช่วยให้เต้านมแม่นิ่มลง หัวนมแม่สามารถเข้าปากลูกได้ลึกได้ง่ายขึ้น

สำหรับวิธีแก้ไขหัวนมสั้น มี 3 เทคนิคดังนี้:
1. การใช้นิ้ว: เราจะใช้นิ้วโป้งหรือนิ้วชี้ในการนวดหัวนม โดยเริ่มจากฐานของหัวนมแล้วรีดออกไปในทิศทางตรงกันข้ามเรื่อยๆ และออกแรงพอสมควรครั้งละประมาณ 10 นาที คุณแม่ทำกี่ครั้งก็ได้ แต่ควรใช้เวลาประมาณ 10 นาที จะเห็นผลได้ว่าวิธีการนี้จะช่วยยืดลานนมให้นิ่งลง และช่วยขยายลานนมอีกด้วย เป็นวิธีการบริหารหัวนมให้ยืดมากขึ้น น้ำนมจะพุ่งได้มากขึ้น ควรทำหลังอาบน้ำเช้าเย็นอและใช้เวลาประมาณครั้งละ 10 นาที ที่จะช่วยแก้ปัญหาหัวนมสั้นได้ค่ะ


2. การใช้ปทุมแก้ว: ปทุมแก้วจะเป็น สอง ฝา พอใส่เข้าไปก็จะกดที่ตรงลานนมให้นิ่ม พอกดรันนมนิ่มหัวนมก็จะยืดออกมาได้ ทำให้ดูนะคะอันนี้คือเต้านมแล้วเราก็จะใส่อันนี้เข้าไปแบบนี้นะคะเราก็ใส่ฝาปิดแล้วเราก็ใส่เสื้อในทับ สามารถใส่ได้ทั้งวัน แต่ห้ามใส่ในเวลากลางคืน เพราะปทุมแก้วจะกดตรงลานนมให้นิ่ม หากใส่ตอนนอนจะเกิดปัญหาหา ลานนมเหลว หัวนมไม่ตั้ง ทำให้ลูกดูดยากขึ้นไปอีก คุณแม่จะต้องระมัดระวังนะคะ3. การใช้นิปเปิ้ลคูลเลอร์หรือลูกยางดูด: ก่อนใช้เราดูดเราจะบีบตรงปลาย ที่เป็นสีชมพูก่อน แล้วจึงนำครอบเข้าไปที่หัวนม หลังจากนั้นก็ปล่อยเบาๆ นิปเปิ้ลคูลเลอร์ก็จะช่วยดูดหัวนมให้ติดขึ้นมา ปล่อยนิปเปิ้ลคูลเลอร์ทิ้งไว้ที่หัวนม แต่ห้ามใส่เสื้อใน เป็นเวลาประมาณ 10 นาทีเหมือนกัน เวลาจะออกคุณแม่ไม่ควรดึงแรงนะคะหัวนมเป็นแผลได้ การนำนิปเปิ้ลคูลเลอร์เอาออกเราต้องบีบให้ข้างนึงมันพะเหยอก่อนแล้วจึงค่อยดึงออกค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการแก้ไขหัวนมสั้น ซึ่งอาจารย์หวังว่าจะช่วยให้คุณแม่มีความสุขกับการให้นมบุตรนะคะ#แม่หลังคลอด #แม่ตั้งครรภ์ #ปัญหานมแม่ #ปั๊มนม #นมสต๊อก #สต๊อกนมแม่ #แม่มือใหม่ #คุณแม่มือใหม่ #ให้นมบุตร #ให้นมลูกทานได้ #ให้นมลูก #เข้าเต้าลําบาก #วิธีเข้าเต้า #จับลูกเข้าเต้า #คลอดธรรมชาติ #ทารก #คุณแม่ให้นมลูก #ปัญหาคุณแม่หลังคลอด
0


Please Login to CommentLog In