sutthiporn.s1989
sutthiporn.s1989
@sutthiporns1989
สนุกกับการเลี้ยงลูก 2
Topic to follow

กิจกรรม:ความรู้สึกแรกที่รู้ว่าท้อง
ท้องแรก:ตื่นเต้น ตื้นตัน เมื่อไหร่จะได้เจอกัน
ท้องที่สอง:เย้!!ความบันเทิงกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง ความเจ็บปวดที่สวยงามกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง และการเรียนรู้หนังสือเล่มเล็กที่เราจะเรียนรู้ไปพร้อมกันกำลังรอให้เราเผชิญ
0

เข้าร่วมกิจกรรม โพสความรู้ที่ได้จากกิจกรรม อย่าพึ่งคลอดถ้า ยังไม่รู้สิ่งนี้
ได้ทั้งความรู้จากหมอเด็ก หมอสูตินารี ที่พร้อมตอบทุกคำถามที่ผู้คนที่อยู่ใน live ถามเข้าไป #ที่สำคัญได้ความรู้ฟรีด้วยค่ะ ให้ความรู้เพิ่มเติม ทั้งเรื่องพัตนาการเด็กตั้งแต่ในท้อง อาหารการกิน วิตามินแคลเซียม และโฟลิค สำคัญทั้งตอนท้องและหลังคลอด ควรเล่นกับลูกในท้องโดยการใช้ไฟฉายส่องเข้าไปบ้างเพื่อลูกน้อยจะได้รู้เวลากลางวันกลางคืน เพื่อง่ายต่อการเลี้ยงดู เล่นจะเอ๋ ตรงหน้าท้อง ให้พ่อมั่นคุยกับลูก ลูกจะได้ชินกับเสียงพ่อแม่จะได้สบายในการเลี้ยงลูกเพิ่มสายใยตั้งแต่ในท้อง
ได้รู้สิ่งไหนที่ควรเตรียมก่อนคลอด ทั้งหมอนรองให้นม คอกกั้นเด็ก หมอนรองให้นมไม่ได้มีไว้เพื่อแม่สบสยอย่างเดียวแต่มีไว้ให้แม่ไม่เครียด น้ำนมจะได้มีให้ลูกน้อยเยอะ คอกกันเมื่อก่อนไม่รู้ว่าควรมีไปเพื่ออะไรแต่ฟังlive จบรู้เลยว่ามีประโยชน์ต่อพัฒนาการเด็ก ทั้งเรื่องกล้ามเนื้อมัดเล็ก หัดเกาะ หัดดึง หัดพยุง หัดความสามารถในการปีน การเลือกซื้อเสื้อผ้าในช่วงแรกเกิดไม่ควรเตรียมไว้เยอะเพราะน้องโตเร็วเปลืองเงิน ทั้งคาซีส ควรหัดลูกนั่งแต่เล็กๆๆไม่ใช้เพราะวินัยแต่เพราะความปลอดภัยของลูกน้อยและชอบที่หมอส่งเสริมให้คลอดธรรมชาติค่ะ ส่วนใหญ่ถ้าจัดกิจกรรมฟรีแบบนี้จะส่งเสริมแต่คลอดโดยการผ่าเลี้ยงลูกด้วยนมผง
ต้องขอบคุณกิจกรรมดีๆๆแบบนี้นะค่ะ
0
 
 
 
  
    
 
 
 
  
    
Topic to follow