POST

การบ้านการใจ จัดกิจกรรมการเล่นเพื่อส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ

การบ้านการใจ จัดกิจกรรมการเล่นเพื่อส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในขณะที่ฝุ่น PM 2.5 สูง

1. ถ่ายรูปลูกทำกิจกรรม ที่ส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในขณะที่ฝุ่น PM 2.5 สูง

โพสต์ลงใน คลับลูกน่ารัก อยากบอกต่อ ได้เลยนะคะ
การบ้านการใจ จัดกิจกรรมการเล่นเพื่อส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในขณะที่ฝุ่น PM 2.5 สูง  1. ถ่ายรการบ้านการใจ จัดกิจกรรมการเล่นเพื่อส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในขณะที่ฝุ่น PM 2.5 สูง  1. ถ่ายร

Please login to comment. Login

แม่สอนให้ลูกทำ กิจกรรม 🌈ฉีก ตัด แปะ🌈ส่งเสริมจินตนาการและฝึกกล้ามเนื้อมือ
เป็นช่วงวัยที่กล้ามเนื้อทุกมัดและสติปัญญากำลังพัฒนาอย่างเต็มที่
แม่จึงจัดกิจกรรมสร้างเสริมพัฒนาการเด็กในทุกๆวัน เพื่อพัฒนาสติปัญญา ความคิด ฝึกสมาธิ จินตนาการ และการทำงานของกล้ามเนื้อตา กล้ามเนื้อมัดเล็ก-ใหญ่ ค่ะ🤲🏻👀🧠


🌱ฝึกให้ลูกเดินเล่นในบ้านค่ะ#ฝึกให้ลูกได้ใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ เพื่อฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ให้แข็งแรง กระโดด สนุกสนาน อารมณ์ดี เล่น พูดคุยกับคนในบ้านค่ะสุขภาพด้านร่างกายจะแข็งแรงค่ะห่างไกลฝุ่นpM2.5ค่ะ🌱 @
ขอแชร์กิจกรรม ที่ส่งเสริมกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในขณะที่ฝุ่น PM2.5 สูง เป็นกิจกรรมที่สนุกเล่นที่บ้านได้อย่างปลอดภัย แถมช่วยฝึก EF ได้ดีอีกด้วยค่ะ🥰🥰
🚲ปั่นจักรยานรถ 3 ล้อ ช่วยในเรื่องของการทรงตัว การสร้างเสริมกล้ามเนื้อมัดใหญ่หลากหลายส่วน การควบคุมลำตัว การขยับแขนขา และการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ปั่นเล่นหลังบ้าน แข่งกันกับพ่อยิ่งสนุกเลยค่ะ
🛴Balance Bike ช่วยให้ลูกมีการทรงตัวได้ดี และมีกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ของขาทั้งสองข้างที่แข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ พาน้องไปเล่นที่ลานวัดหน้าบ้าน พื้นที่กว้างขวาง น้องไถสนุก ได้ปล่อยพลังเต็มที่
🦄Jumpy ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการกล้ามเนื้อ การเคลื่อนไหว และการทรงตัว กระโดดดึ๋งๆไปมาสนุกสุดๆค่ะ
🪜เดินขึ้น-ลงบันได ที่บ้านมีเตียง 2 ชั้น เป็นขั้นเล็กๆ ไม่สูงมาก น้องชอบปีนขึ้น-ลง กิจกรรมนี้ช่วยฝึกการทำงานของกล้ามเนื้อและการสร้างเสริมกล้ามเนื้อมัดใหญ่ โดยมีคุณแม่คอยดูแลใกล้ๆ ระวังไม่ให้ลูกเกิดอันตรายค่ะ
🎢สไลด์เดอร์ การปีนขึ้นบันไดสไลด์เดอร์ เด็กจะต้องใช้กล้ามเนื้อมือในการเกาะราวบันได ต้องใช้สมองควบคุมการทำงานของมือ แขน ขา และเท้าให้สัมพันธ์กัน การเล่นสไลด์เดอร์จึงพัฒนากล้ามเนื้อของเด็กครบทั้งสามส่วน ที่สำคัญเล่นทั้งวันไม่มีเบื่อเลยค่ะ

**กิจกรรมที่ส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในขณะที่ฝุ่น PM 2.5 สูง พี่สาวจะชวนน้องวิ่งเล่นไล่จับ ซ่อนแอบในบ้าน เป็นการเคลื่อนไหวของร่างกายและช่วยฝึกเรื่องการสังเกตด้วยค่ะ ชวนน้องโยนลูกบอลลงในตระกร้า เล่นจั้มปี้ตุ๊กตาเด้งดึ๊ง ขับรถสามล้อ เวลาคุณพ่อเขาว่างจะชวนพี่สาวดีดกีตาร์ และให้น้องเต้น ร้องเพลง เต้นตามเพลง เป็นกิจกรรมที่เล่นอยู่ในบ้านช่วงนี้ ถ้าออกไปข้างนอกจะพาไปสนามเด็กเล่นที่โรงเรียนใกล้บ้าน และเครื่องเล่นออกกำลังกายของหมูบ้าน แต่พยายามไม่ออกไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
คุณพ่อชวนดีดกีต้าร์ ร้องเพลง เต้นค่ะ
ส่งการบ้านค่ะ
กิจกรรมที่ส่งเสริมกล้ามเนื้อมัดใหญ่ สำหรับ
ที่บ้านลูกวัย9เดือนที่บ้านจะฝึกให้น้องคลานเล่น และคลานไปเก็บของเล่นเช่นลูกบอลเป็นการเคลื่อนไหวลำตัว แขน ขา ของลูก เป็นการเสริมกล้ามเนื้อมัดใหญ่ และจัดกิจกรรมลูกกับพ่อโดยการเล่นเก็บลูกบอลและโยนลูกบอล
กิจกรรมการเล่นที่ส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ของลูกคะ คุณแม่จะให้เล่น Jumper กับเล่นไข่ปริศนาประกบ 12 ฟองคะ ประโยชน์ของ Jumper ช่วยให้ลูกรู้จักการพยุงตัว ช่วยหัดเดินให้กล้ามเนื้อขาของลูกทำงานได้ดีและแข็งแรงขึ้นคะ ส่วนการเล่นไข่ปริศนาฯ ฝึกให้ลูกใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่จากการหยิบจับไข่ และได้เรียนรู้เรื่องสี จำนวน รูปทรงเลขาคณิตคะ รวมทั่งฝึกการใช้สมาธิด้วยคะ😊
กิจกรรมที่ส่งเสริม​พัฒนาการ​กล้ามเนื้อมัดใหญ่ในขณะที่มีฝุ่นPM2.5นั้นเชียงใหม่ปัญหา​ใหญ่เลยทีเดียวเลี่ยงกิจกรรมนอกสถานที่ส่วนมากจะให้ลูกชายอยู่ในบ้านเปิดเครื่อ​งฟอกอากาศ​ช่วยกวาดบ้านถูบ้านเช้าเย็น​ และปล่อยน้องลงเล่นนอกบ้านบางเวลาและดูแลอย่างใกล้ชิด​น้องสามารถ​เล่นปีนป่ายต้นไม้แต่ก็อยุ่​ในความดูแลของแม่มีช่วยแม่รดน้ำต้นไม้ล้างรถถูบ้านช่วยเก็บฟืนพอเขาเห็นแม่ทำอะไรเขาก็อยากจะขอทำตามเลยปล่อยให้เขาได้เรียนรู้ไปด้วยและลที่สำคัญ​สอนให้น้องล้างจมูก​เองให้น้องได้เรียนรู้​และช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง
Please login to comment.
Login