Articles

4 การเล่นบทบาทสมมติ บ่มให้ลูกเก่งพูดเก่งคิดได้รวดเร็ว

Article Thumbnail

การเล่นบทบาทสมมติ SYMBOLIC PLAY คือการเล่นที่พ่อแม่ทำได้ง่ายที่สุด เหมาะมากับเด็กวัยขวบครึ่งถึงสามขวบ แล้วที่คิดไม่ถึงคือพัฒนาการด้านภาษาก็จะถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วในการเล่นนี้ เพราะระหว่างการเล่นต้องมีการพูดคุยสื่อสารถ่ายทอดระหว่างกัน

4 การเล่นบทบาทสมมติที่ Mombiestreet อยากแนะนำ 

1.เล่นขายของ

ไม่ว่าเจ้าตัวเล็กของคุณแม่จะเป็นลูกสาวหรือลูกชาย สิ่งพิเศษของการเล่นขายของคือเราสามารถสอดแทรกเรื่องบวกลบเลขเข้าไปได้ด้วย ฝึกการคิดวางแผนว่าต้องจัดร้านอย่างไร เรียกให้คนซื้ออย่างไร

2.เล่นเป็นเชฟ

การเล่นนี้ทำให้เขาได้เรียนรู้จักผักผลไม้ต่างๆ สอนให้เขารู้ว่าสิ่งที่กินเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร การคิดเมนูสนุกๆ ด้วยกันก็เป็นการฝึกคิดสร้างสรรค์ได้อย่างดี

3.เล่นเป็นคุณหมอ

ความใส่ใจ เห็นอกเห็นใจ รู้จักแคร์ผู้คนรอบข้าง ปลูกฝังได้จากการเล่นเป็นคุณหมอคนไข้ คุณหมอที่แสนอ่อนโยนจะต้องพูดแบบไหนให้คนไข้สบายใจ ทำการรักษาแบบเบามือ และยังสอนให้รู้จักดูแลตัวเอง เช่น การล้างมือ การปิดปากเวลาจาม

4.เล่นเป็นนักประดิษฐ์

ถ้าอยากสนับสนุนเรื่องความคิดสร้างสรรค์ การเล่นนี้ก็สนุกที่สุด เขาจะได้ปลดปล่อยจินตนาการออกมาเต็มที่ ยิ่งคุณแม่กระตุ้นถาม ช่วยคิดต่อยอด เราจะได้เห็นลูกพรั่งพรูความคิดออกมามากมาย อาจเจอสิ่งที่คาดไม่ถึงที่อดยิ้มไม่ได้

นี่ลูกเราคิดเก่งขนาดนี้เชียว

บทบาทสมมติเป็นการเล่นที่ง่ายทำได้ทุกที่ทุกเวลา ความสนุกน่าสนใจก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่นี่แหละที่ต้องเป็นคนกระตุ้นให้เขาพูด คิด สนุก กับบทบาทนั้น และการเล่นนี้หากมีอุปกรณ์มาช่วยเสริมก็จะทวีความสนุกสมจริงเพิ่มขึ้นอีกมากมาย หากคุณแม่สนใจเข้ามาดูได้เลยที่ Mombiestreet มีของเล่นสำหรับการเล่นบทบาทสมมติ ทั้งชุดครัวจำลอง ชุดอุปกรณ์ช่าง ชุดจำลองคุณหมอ และอีกมากมายลองคลิกเข้าไปดูกันจ้า

0
Please login to comment. Login
Related Articles
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
8 เคล็ดลับบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับคุณแม่
24 March 2023 06:29
แม่ยุคนี้ส่วนใหญ่เป็น Working Mom คนเก่งที่นอกจากเลี้ยงลูกก็ยังต้องทำงาน ไหนจะเรื่องดูแลกันในบ้าน และอะไรอีกหลายอย่างเลย แม้จะมีคุณพ่อช่วยก็ตามทีแต่เว
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได
วิธีรับมือและป้องกัน เมื่อลูกน้อยหกล้ม!!
24 March 2023 05:50
การหกล้มของลูกน้อยวัยซน เป็นอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งกับเด็กวัยหัดเดินขึ้นไป ซึ่งอาจทำให้ลูกน้อยได้รับบาดเจ็บที่ไม่ร้ายแรง ไปจนถึงขั
Street
Articles
Club
Noti
Me