Articles

เลือกคาร์ซีทมือสอง คุณภาพเป็นหนึ่ง

Article Thumbnail

ความปลอดภัยของลูกมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ไม่ว่าอะไรที่จะช่วยปกป้องภัยให้ลูกรักได้ จะเป็นของหายากมีราคาแพงก็เป็นสิ่งที่พ่อแม่ต้องการ


“คาร์ซีท” เป็นหนึ่งอุปกรณ์สำหรับลูก สำคัญมากเวลาเดินทาง ไม่ว่าระยะทางจะไกลหรือใกล้ เพราะเราไม่สามารถล่วงรู้อนาคตได้แม้กระทั่งหนึ่งวินาที ดังนั้นทุกอย่างจึงต้องพร้อมและดี ปลอดภัยที่สุดสำหรับแก้วตาดวงใจ


ที่ว่าราคาของคาร์ซีทมือหนึ่งแบรนด์ดังนั้นราคาสูงไม่ใช่เล่น หากคุณภาพของสินค้าก็มีมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงเช่นกัน สำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีกำลังทรัพย์เพียงพออาจคิดหนักสักหน่อย แต่ยังมีทางเลือกค่ะ คาร์ซีทมือสอง ก็ใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน แถมราคายังไม่แรงเท่ามือหนึ่ง

 

เพียงแต่เราต้องมีเทคนิคในการเลือกสักนิด เพื่อให้ได้คาร์ซีทที่มีคุณภาพดี แถมยังมีความคุ้มค่า

1. คาร์ซีทมีโครงสร้างหลักที่แข็งแรง เพราะทำจากพลาสติกแถมด้านในยังบุโฟม แต่ก่อนซื้อจะต้องดูให้ดีว่าข้างในไม่มีเชื้อรา และเลือกคาร์ซีทที่สามาถเปิดโครงสร้างได้มากที่สุด เพื่อเอาผ้าหุ้มเบาะออกมาทำความสะอาด อบฆ่าเชื้อโรคได้ นอกจากนั้นคาร์ซีทเมื่อผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน พลาสติก โฟมอาจเกิดการเสื่อมสภาพ และแตกหักได้ง่าย ฉะนั้นควรเลือกซื้อคาร์ซีทที่มีอายุไม่เกิน 7 - 10 ปีนับตั้งแต่วันที่ผลิต รวมทั้งตรวจเช็คอุปกรณ์เข็มขัดที่รัดตัวเด็ก และที่รัดเบาะบนรถ ว่ามีครบถ้วนสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน


2. ก่อนซื้อคาร์ซีทมือสองต้องแน่ใจว่าคาร์ซีทนั้นไม่เคยอยู่ในรถที่ประสบอุบัติเหตุมาก่อน เพราะอุบัติเหตุอาจทำให้โครงสร้างภายในของคาร์ซีทแตกหัก หรือทำให้ตัวล็อคต่างๆ ไม่แน่นหนาเหมือนเดิม แม้ว่าสภาพภายนอกจะยังคงดูใหม่ก็ตาม กล้าสอบถาม และตรวจสอบข้อมูลของสินค้าอย่างละเอียด


3. ควรซื้อคาร์ซีทมือสองจากคนรู้จัก หรือจากร้าน และเว็บไซต์ขายของมือสองที่ไว้ใจได้ ซึ่งสามารถให้ข้อมูล และเปรียบเทียบความต่างของแต่ละรุ่นได้ชัดเจน และที่สำคัญควรเลือกใช้เฉพาะคาร์ซีทที่มีอุปกรณ์ครบถ้วนเท่านั้นเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

Please login to comment. Login
Related Articles
ฝึกลูกตั้งไข่คืออะไร? มีผลต่อการพัฒนาสมองจริงไหม?!
3 January 2023 08:11
เมื่อลูกน้อยสุดที่รักของคุณหัดคลานได้คล่องแล้ว หลังจากนั้นพัฒนาการต่อมาเมื่อเข้าสู่ช่วงวัย 8-12 เดือน คุณพ่อคุณแม่จะเห็นได้ชัดเลยว่าลูกของคุณเริ่มที่จ
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได
ลูกน้อยกินโยเกิร์ตได้ไหม? สงสัยหรือไม่?
5 January 2023 04:20
ปกติแล้วเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 เดือน แพทย์จะแนะนำให้ดื่มนมแม่เป็นอาหารหลัก เพราะมีสารอาหารครบถ้วนต่อความต้องการของลูก และเมื่อลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไปจึงเร
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ