Articles

ลูกเป็นเด็กจอมพลังต้องทำอย่างไร? - แนะนำของเล่นเด็กสายแอคทีฟ

Article Thumbnail

 

บ้านไหนมีลูกเป็นเด็กจอมพลังก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ แม้เขาอาจทำให้เราเพลียเหนื่อยบ้างกับความแอคทีฟกระโดดลิงโลดอยู่ตลอด เอาน่ามันเป็นธรรมชาติของเด็กๆ ที่พร้อมจะตื่นเต้นเรียนรู้ และใช้พลังที่มีในตัวเอง

 

สำคัญที่สุดคือ อย่าห้ามบ่อย คำว่าหยุด คำว่าไม่ คำเหล่านี้เป็นการหยุดการเติบโตเครือข่ายวงจรในสมองรวมถึงบ่มเพาะความไม่มั่นใจในตัวเองให้เขาอีกต่างหาก ดังนั้นเมื่อลูกจะแอคทีฟก็ต้องปล่อยบ้างเพียงเราทำหน้าที่คอยแนะนำหรือบอกวิธีที่ถูกต้องกับเขา การวิ่งเล่นปลดปล่อยพลัง การออกไปอยู่ลางแจ้ง การขยับเคลื่อนไหว ล้วนเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้เขาเป็นเด็กแข็งแรงไม่ป่วยง่าย ยิ่งยุคนี้โรคต่างๆ มีมากมาย หวัดใหญ่ มือเท้าปาก RSV โอ๊ยอีกสารพัดโรคที่เด็กต้องเผชิญ เดือนนี้ฝนเยอะด้วยเชื่อว่าเพื่อนๆ ที่โรงเรียนต้องมีป่วยกันบ้างแล้ว ดังนั้นเรามาสนับสนุนความแอคทีฟของเจ้าลิงของพวกเรากันเถอะ

 

วันนี้ Mombiestreet อยากแนะนำไอเทมเด็ดสำหรับเด็กแอคทีฟใช้ปลดปล่อยพลัง

1. เกมส์สำหรับให้เด็กเล่นกลางแจ้ง มีทั้งเกมโยนห่วง เกมปาบอล แนะนำเป็นของแบรนด์ SAFSOF เพราะผลิตจากยางคุณภาพสูง ปลอดสารพิษ ยืดหยุ่นสูงเด็กหยิบจับแล้วสนุกมือช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ด้วยในตัว

 

2. เครื่องเล่นสนาม สไลด์เดอร์ ชิงช้า ม้าโยก บ้าน อะไรแบบนี้มีไว้ที่สนามในบ้าน หรือไว้ในบ้านก็ได้หมดเลย แนะนำของแบรนด์ LITTLETIKES เพราะเป็นสินค้านำเข้าจากอเมริกา วางใจได้ในคุณภาพของวัสดุว่าทน ปลอดภัยต่อเด็กแน่นอน

 

3. จักรยาน รถขาไถ แม่หลายคนถูกใจสิ่งนี้เพราะนี่คืออุปกรณ์ออกกำลังกายชั้นดีที่จะช่วยให้เด็กได้ปลดปล่อยพลังงานอย่างเต็มที่ มีกันหลายรูปแบบนะ ดูขนาดที่เหมาะกับวัย ยิ่งเขาได้เลือกด้วยตัวเองก็จะเป็นการดีที่สุด

 

ถ้าคุณแม่สนใจอยากจะหาอะไรให้เด็กจอมพลังที่บ้านได้เล่น หาหลายที่แล้วไม่เจอถูกใจ หาที่ไหนราคาก็ยังไม่โดน เข้ามาที่ Mombiestreet ของเล่นเด็กแอคทีฟมีมากมาย ที่สำคัญบางชิ้นก็ราคาพิเศษคุ้มแบบสุดๆ จิ้มเลือกกับลูกให้เขาได้มีความสุขโดยที่แม่อย่างเราได้สบายกระเป๋าไปด้วย คลิกเลย!

Related Articles
ลูกน้อยกินโยเกิร์ตได้ไหม? สงสัยหรือไม่?
5 January 2023 04:20
ปกติแล้วเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 เดือน แพทย์จะแนะนำให้ดื่มนมแม่เป็นอาหารหลัก เพราะมีสารอาหารครบถ้วนต่อความต้องการของลูก และเมื่อลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไปจึงเร
เศร้า…..หลังคลอด???
1 February 2023 03:25
รู้สึกเศร้า หดหู่ น้อยใจ ทุกข์ใจ ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย นอนไม่หลับ ร้องไห้โดยไม่มีเหตุผล เป็นต้น
ฝึกลูกตั้งไข่คืออะไร? มีผลต่อการพัฒนาสมองจริงไหม?!
3 January 2023 08:11
เมื่อลูกน้อยสุดที่รักของคุณหัดคลานได้คล่องแล้ว หลังจากนั้นพัฒนาการต่อมาเมื่อเข้าสู่ช่วงวัย 8-12 เดือน คุณพ่อคุณแม่จะเห็นได้ชัดเลยว่าลูกของคุณเริ่มที่จ
เคล็ดลับ…..(ที่ไม่ลับ) ในการจัดการ “อารมณ์ทางลบ”
7 February 2023 03:15
มันขุ่นใจ หมองใจ อึดอัดใจ โดยหาสาเหตุไม่ได้ หรืออาจเกิดจากความผิดหวังที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น คุณพ่อบ้านมัวแต่เล่นมือถือ ไม่ช่วยเลี้ยงลูก น้ำนมไหลไ
ภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD โรคทางพันธุกรรม ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!?
25 January 2023 03:34
“G6PD” (Glucose-6-Phosphate Dehydrogenase) เป็นเอนไซม์ในเม็ดเลือดแดงมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงานได