New Niracha
New Niracha
@Niracha_sandee
คุณแม่ลูกอ่อนพร้อมเรียนรู้
TimelineInteractions
Topic to follow
See more
SnipTopics.ROUTINESSnipTopics.SCHOOLINGSnipTopics.COGNITIVE_DEVELOPMENTSnipTopics.SOCIAL_AND_EMOITIONAL_DEVELOPMENTSnipTopics.HEALTHSnipTopics.MOTOR_SKILLS

Join
#แม่ส่งการบ้าน
พฤติกรรมที่คาดหมายให้น้องปฏิบัติในช่วงน้องอายุ 4 เดือน 20 วันค่ะ มีการฝึกให้น้องรู้จักลูทีนของตัวเองโดยการทำซ้ำๆ สม่ำเสมอในกิจกรรมเดิมและเวลาตรงกันทุกวันเพื่อเขาเคยชิน เวลาจะทำกิจกรรมอะไรกับลูกต้องบอกชื่อกิจกรรมนั้นทุกครั้ง เช่น แม่จะอาบน้ำให้หนูนะคะ พ่อจะพาออกไปเดินเล่นนะคะ โดยขอความร่วมมือจากคุณพ่อว่าให้ทำแบบนี้และอธิบายถึงประโยชน์ในอนาคตค่ะ
7 โมงเช้าแม่จะตื่นขึ้นมาพร้อมปลุกน้องและเล่นกับน้อง
9 โมงเช้าพาน้องอาบน้ำ
9 โมงครึ่งให้น้องกินนมนอน
เที่ยงให้น้องคุยโทรศัพท์กับคุณพ่อในช่วงพัก
บ่ายโมงให้น้องกินนมนอน
3 โมง ป้อนอาหารเสริม ไข่แดงครึ่งฟองผสมนมแม่ครึ่งออน(คุณหมอแนะนำค่ะ) หลังจากนั้น เล่นกับน้องเล่นแฟลชการ์ด ฝึกเขย่าของ เล่นโมบาย ฯลฯ
6 โมงอาบน้ำ ป้อนนม
3 ทุ่ม พาขึ้นห้องเล่านิทาน ฟังเพลง
4 ทุ่ม ปิดไฟ ป้อนนมเพื่อให้เขารู้ว่านี่ถึงเวลาเข้านอนแล้วค่ะ

ฟังไลฟ์สดตั้งแต่น้อง2เดือน คลอดใหม่ๆไม่เคยฝึกขนาดนี้ พอเริ่มทำแม่ก็ไม่ชิน น้องก็ไม่ให้ความร่วมมือ จนตอนนี้ เวลาปิดไฟน้องสามารถกล่อมตัวเองหลับได้แล้วค่ะ
0

Join
#แม่ส่งการบ้าน การดูแลตัวเองช่วงประจำเดือนมา คือ ขยับตัวให้น้อยที่สุด เอากระเป๋าน้ำร้อนทับท้องและดื่มน้ำเยอะๆค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ 🥹 สำหรับไลฟ์สดวันพฤหัสที่ผ่านมา เพราะมีความเชื่อมาตลอดเลยค่ะ ว่า
1.เวลาปวดท้องประจำเดือนห้ามทานยาเพราะจะติดและทำให้ดื้อยาได้
2.ห้ามขยับตัวเยอะ ห้ามออกกำลังจะทำให้เลือดไหลเยอะขึ้นจนปวดท้องมากกว่าเดิม
อยากจะกราบค่ะ 🙏🏼 ที่มาให้ความรู้ อดทนปวดมา20ปี 😂 ต่อไปจะออกกำลังเพื่อลดอาการตึงตามตัวและกินยาเวลาปวดท้องประจำเดือนค่ะ
0

สวัสดีค่ะ ส่งการบ้านนะคะ ช่วงนี้ฝุ่นหนาจริงๆค่ะ บ้านนี้จึงงดทำกิจกรรมกลางแจ้งค่ะ
กิจกรรมที่ทำร่วมกันช่วงที่ฝุ่น pm2.5สูง ของน้องเล็กวัย 5 เดือน กิจกรรมในบ้านคือ ให้เขาฝึกนั่งทรงตัว คว่ำ เอื้อมหยิบของเพื่อฝึกกล้ามเนื้อมัดใหญ่และเล็กค่ะ ส่วนกิจกรรมนอกบ้านคือ พาน้องออกไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ พาไปเที่ยวห้องสมุดพร้อมทั้งอ่านข้อมูลให้เขาฟังเพื่อให้เขาซึมซัพความรู้ไปด้วย น้องชอบมากเลยค่ะ ดูตื่นเต้นและได้ฝึกทรงตัวตลอดเวลา
0

ส่งการบ้านค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 2 ขวบ เริ่มใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยสอนน้องเพิ่มมากขึ้น โดยจะให้เขาเล่นไอแพดเป็นเวลา กำหนดให้เล่นวันละครั้ง 15 นาทีหลังมื้อกลางวัน(แต่น้องจะขอต่อเวลา) โดยฝึกให้น้องดูเข็มยาวไปถึงเลขนี้น้องจะหมดเวลาเล่นเกมจับผิดภาพ เกมจับคู่ หัดวาดรูป
ช่วงเย็นที่บ้านกลับมาเปิดทีวีหลังไม่ได้เปิดดูมานาน จะมีเปิดเพลง เปิดนิทานให้เขาดูพร้อมไปกับเรา เราจะคอยแนะนำตัวละคร สัตว์ และร้องเพลงให้น้องเต้นตาม ก็ได้รอยยิ้มกลับมาทุกครั้งค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่บ้านจะเปิดดนตรีโมสาร์ทให้น้องฟัง เพื่อช่วยกล่อมเขาตลอดเลยค่ะ
0

ส่งการบ้านค่ะ จะมาแชร์ประสบการณ์ป้อนน้ำให้น้องค่ะ
เรื่องมีอยู่ว่าตอนน้องเกิดน้องปากแห้ง สะอึก คุณย่าก็หวังดีจะป้อนน้ำให้น้องเพราะคิดว่าน้องขาดน้ำ แต่คุณพ่อได้ห้ามไว้ จึงทำให้คุณย่าแอบงอนค่ะ

เราจึงอธิบายให้เข้าใจว่าในนมแม่มีส่วนผสมของน้ำเพียงพอต่อความต้องการของน้อง มีคุณค่าและพลังงานที่เหมาะสม ถ้าเราป้อนน้ำให้น้องมากไปจะทำให้น้องทานนมได้น้อยลงและขาดสารอาหาร มีอาการท้องอืด ท้องแข็ง หรืออาจมีอาการน้ำเป็นพิษได้ ซึ่งปัจจุบันน้องอายุ 4 เดือนแล้ว ทานนมแม่ล้วน แข็งแรง สมวัยมากค่ะ
0

ขอบคุณliveดีๆที่อาจารย์ทุกท่านแนะนำนะคะ นำมาปรับใช้กับน้องในวัย1ขวบ7เดือนได้เห็นผลจริงค่ะ ดูน้องมีวินัยมากขึ้น กินข้าวแต่ละมื้อได้เร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องมานั่งจ้องแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ ขอเป็นfcไปทุกๆliveเลยนะคะ

🔴 LIVE "ปัญหาระดับชาติ...ลูกกินยาก!!"
อาหารการกิน เป็นเรื่องหินๆของพ่อแม่จริงมั้ย?
💕 อาหารที่เหมาะตามวัย
💕 พฤติกรรมบนโต๊ะอาหาร
💕 สุขนิสัยที่ดีฝึกได้
💕 กติกาที่ต้องมีร่วมกัน
💕 เข้าใจธรรมชาติของเด็ก
https://www.youtube.com/watch?v=NLsMXpp7ysk
0
Topic to follow
See more
SnipTopics.ROUTINESSnipTopics.SCHOOLINGSnipTopics.COGNITIVE_DEVELOPMENTSnipTopics.SOCIAL_AND_EMOITIONAL_DEVELOPMENTSnipTopics.HEALTHSnipTopics.MOTOR_SKILLS
Street
Articles
Club
Noti
Me