วันหยุดนี้ทำอะไรดี
วันหยุดนี้ทำอะไรดี
@Jay9834791976

SnipTopics.THINGS_TO_DO
SnipTopics.TRAVEL
SnipTopics.KIDS_ACTIVITIES
วันนี้ไม่ใช่วันหยุด แต่เนื่องจากมีของเล่นใหม่มาเปิดข้างบ้าน เราจะพลาดได้อย่างไร
TOPGOLF Thailand อยู่ในพื้นที่ mega bangna
เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี วันนี้เปิด public กันวันแรก
ขอพาชมโซน mini golf กันก่อน โซนนี้มีร้านอาการ outdoor และสนาม mini golf เดือนนี้เล่นฟรีนาจา เพราะยังเปิดไม่ครบ 18 หลุม โอ้โห แม่จะพลาดเหรอ ความฟรีแบบนี้ต้องบอกต่อจ้า มีไม้ มีลูกให้พร้อม เดินชิว ๆ ลมเย็น ๆ แวะกันมาได้เลยจ้า เดาว่าเสาร์อาทิตย์คนน่าจะแน่นมาก 😖
สำหรับโซนอื่น ๆ เป็น bay drive golf และแนวร้านอาหาร wine bar ใครไม่ตีกอล์ฟ ก็มาทานอาหารได้ค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ใช่โปรกอล์ฟแต่อย่างใด เน้นหากิจกรรมสนุกค่ะ อ้อ เค้าเปิดตั้งแต่ 9.00 - 23.00 น. นะคะ มาช่วงหัวค่ำคนแอบเยอะนิดนึง เหมือนเพิ่งเลิกงานกันมา
ราคา bay ราคาอาหาร ก็ไม่โหดร้ายมาก มาเพลินได้อยู่จ้า

ปล. ใครหาเสื้อกอล์ฟ เสื้อเชิ้ตลายแจ่ม ผ้านิ่ม แห้งง่าย ไม่อับเหงื่อ ใส่ได้ทั้งครอบครัว จัดไปที่ Shank & Slice Golf Shirt

#วันหยุดนี้ทำอะไรดี

SnipTopics.THINGS_TO_DO
SnipTopics.TRAVEL
SnipTopics.KIDS_ACTIVITIES
วันหยุดนี้ พาเข้าป่ากันอีกแล้วค่ะ ฝนตกปรอย ๆ กับใบไม้เขียว ๆ เข้ากันที่สุด ได้สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด หลังจากต้องใส่หน้ากากกันมาตลอดทั้งปี
ป่าของจริง แบบไม่ใช่คาเฟ่ปลายนา ใกล้กรุงมากด้วย เชิญที่ สวนรุขชาติหนองตาอยู่ ศรีราชา ชลบุรี เลยค่า อยู่ข้างๆสวนเสือศรีราชา ก่อนเข้าสวน ก็ลงชื่อให้พี่เจ้าหน้าที่นิดนึง ไม่มีค่าเข้านะคะ เลิฟที่สุด

ในสวนป่า ก็มีชิงช้า ผูกเชือกบันไดลิง วางแท่นไม้ไว้ให้ผจญภัยกันนิดหน่อย พื้นที่กว้างมากก ก็ป่าเนอะ

นอกจากโซนนี้ ใครไหว ก็เดินเข้าไปสำรวจภายในป่าได้ค่ะ มีการทำทางไว้ ได้สำรวจน้ำตกด้วยนา แต่บ้านนี้ไม่ไหว วิ่งเล่นแค่ด้านนอกก็กินเวลาไปเป็นชั่วโมงแล้ว

อย่าลืม !!! พกยากันยุง และพัดมาด้วย เพราะมีแมลงมียุงเยอะมาก

#วันหยุดนี้ทำอะไรดี

SnipTopics.THINGS_TO_DO
SnipTopics.TRAVEL
SnipTopics.KIDS_ACTIVITIES
วันหยุดนี้ โจทย์คือ แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง กุ้ง กุ้ง กุ้ง กุ้ง โอ้โห กุ้งเยอะขนาดนี้ หนีไม่พ้น อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน ตามรอยออเจ้ากันไป แต่โพสต์นี้ ไม่ได้มารีวิวกุ้งเผานะคะ หิวจัด ถ่ายไม่ทัน แจ้งพิกัด แล้วตามไปแกะกุ้งกันเองที่ กุ้งเพื่อนแพว ตลาดกลาง ค่ะ
เข้าเรื่องสักที hilight ของทริปนี้ คือ ช้างอาบน้ำ ชมกันแบบใกล้ชิด อีกนิดก็ถูสบู่ให้ช้างได้แล้ว เป็น experience ที่แปลกใหม่มาก
เราเลือกลงเรือรอบเกาะอยุธยากับ อยุธยา โบ้ท ทริป ท่าเรือหน้าวังจันทรเกษม ค่าเสียหาย เรือลำเล็กไม่เกิน 8 คน 1000 บาท ถ้วน นั่งเรือวนรอบเกาะ ก็ชิวดีนะคะ ชมนกชมไม้ บ้านเรือนวัดวาตลอดสองฝั่งน้ำ กินเวลาประมาณ 1.30 ชม. และพิกัดที่สุดท้าย คือ ช้างอาบน้ำ ตรงเพรียดช้าง คนขับเรือมีโทรนัดแนะ เอาช้างมารอด้วย ดังนั้น ไปตอนไหน ก็มีช้างมาต้อนรับ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ พอถึงท่าน้ำ มีช้างมารอ 3 เชือก ประสบการณ์ สุดระทึกเริ่มขึ้น ณ ตอนนี้ งวงน้องช้าง พุ่งเข้ามาในเรือ แบบโอ้ยยย น้องงง ใกล้ไป ทั้งพ่นน้ำ ทั้งงวง มาครบมาก แล้วน้องมาประชิดขนาดนี้ ต้องการอะไรรร
เงินสิคะ เตรียมเงินมาให้น้องๆด้วย และแม่คือคนไม่พกเงินสด ถนัด QR code มากกว่า ละกว่าจะหาเงินเจอ น้องช้างก็พ่นน้ำใส่เปียกไปครึ่งตัว
ฝากบอกควานช้าง วันหลังติด QR code มาด้วยนะคะ เพิ่มความสะดวกให้ผู้ชมค่ะ
และที่สำคัญ ฝากพ่อแม่พี่น้อง อย่าเอาถุงขนมใส่เรือไปนะคะ น้องช้างเกี่ยวเข้าปากหมดเลย ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ระวังกันดี ๆ นะคะ ทั้งช้าง ทั้งคน

#วันหยุดนี้ทำอะไรดี

SnipTopics.THINGS_TO_DO
SnipTopics.KIDS_ACTIVITIES
วันหยุดนี้ พามาปั่นจักรยานในสวนข้างบ้าน ใช่ค่ะ เรานับอิเกีย ว่าเป็นส่วนกลางของหมู่บ้านเราไปแล้ว เพราะผ่านทุกวัน มีสรรพสิ่งให้เลือกช้อป เลือกใช้ แบบครบมาก วันนี้อากาศดี (ที่ไม่ร้อนตายไปซะก่อน) เลยชวนเด็กไปปั่นจักรยานกันตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า แนะนำเลยว่า มาช่วงเช้าจะสบายกว่าช่วงเย็น เพราะคนและน้องหมาไม่ค่อยเยอะ อากาศโล่ง เดินเล่นสบาย ส่วนตอนเย็น นั้น จะมีน้องหมาทุกสายพันธุ์ ยึดครองเต็มพื้นที่ แต่ แต่ แต่ ... แม้จะมาเช้ามากแล้ว ก็ยังมีกลิ่นน้องหมา อบอวลพื้นที่อยู่ดี ออกตัวก่อนเลยว่าที่บ้านไม่ได้เลี้ยงน้องหมา เลยจะsensitive กับกลิ่นมากนิดนึง ใครไม่ไหวข้าม park นี้ไป ใครมีน้องหมาที่บ้าน พามาพบปะเพื่อนฝูงได้เลยจ้า เมื่อก่อนยุคโควิด วันดีคืนดีก็มีจัดงาน event จัดงานคอนเสิร์ตด้วยนะ อุณหภูมิควรลดลงอย่างน้อย 10 องศา จะเวิร์คมาก เอาจริงๆ park นี้ เหมาะกับการถ่ายรูปมากกว่าวิ่งหรือออกกำลังนะ มีblogger reviewer youtuber มาถ่ายรูปกันตลอด สนามเด็กเล่นเอย สะพานเอย สนามหญ้าเอย ก็สวยทุกมุมจริงๆแหละ สมมติตัวเองเป็นวัยรุ่นสาวมาถ่ายแบบ จะทันมั้ยนะ (เพ้อออ) 5555
บ้านใครอยู่ใกล้โซนนี้ แวะเวียนมาใช้บริการได้ค่ะ เปิดทุกวัน ฟรีด้วยจ้าา
#วันหยุดนี้ทำอะไรดี

SnipTopics.THINGS_TO_DO
SnipTopics.TRAVEL
วันหยุดนี้ โจทย์ของแม่คือ คุณพ่อไม่ว่าง แม่ต้องพาคุณยายและเด็ก ๆ ไปเที่ยวเอง ขอใกล้บ้าน และ outdoor ปัดซ้ายปัดขวาอยู่นาน มาลงเอยที่ Tham(farm)dee บางแสน หลายๆรีวิวบอกว่าดีมาก ต้องมา เราก็สนองคำเชิญแบบไม่รีรอ ปักหมุดคาเฟ่ ห่างจากบ้านได้หนึ่งชั่วโมงพอดิบพอดี ออกบ้านตั้งแต่เก้าโมง ถึงคาเฟ่สิบโมง คนยังไม่ค่อยเยอะ มีเด็กปั่นจักรยาน และเล่นปีนป่ายกันประปราย
เด็กบ้านนี้ก็ไม่รอช้า พุ่งตัวไปที่เล้าเป็ดไก่ ให้อาหารเจ้าถิ่นกันก่อน วนไปเยี่ยมแพะ คุยกับกระต่าย และมาตั้งฐานทัพ ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ มีชิงช้าให้เล่นด้วย คุณยายก็นั่งเล็งต้นชมพู่อยู่นาน พี่คนสวนเลยแบ่งมาให้หนึ่งหอบใหญ่ นี่คือข้อดีของการไปแต่เช้า 5555
ตกเที่ยงฝากท้องกันที่คาเฟ่อิ่มจนพุงกาง ราคาตามมาตรฐานคาเฟ่ทั่วไป ช่วยกันจ่ายได้ เพราะไม่มีค่าเข้าฟาร์ม คุ้มมาก มีของฝากเป็นผักออแกนิกถุงใหญ่กลับบ้านไปอีก สนุกครบจบในที่เดียว
อ่อ ก่อนกลับ แวะไปเยี่ยมเพื่อนลิงที่เขาสามมุกมาด้วยนะ แต่ไม่กล้าให้อาหาร ขอมองผ่านกระจกแล้วกัน และขาดไม่ได้เมื่อมาโซนบางแสน ต้องได้อาหารทะเลจากอ่างศิลา และพอปักหมุดเข้ากรุงเทพ ได้ขับรถชมทะเลบนถนนตัดใหม่ข้ามทะเลกันเลยทีเดียว
วันหยุดนี้ แม่ทำmission สำเร็จ ฟินครบทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยจ้า

·
ประสบการณ์ใหม่ อัพวิตาวินเข้าเส้นเลือด !!!

ช่วงนี้ แม่กำลังสนุกกับเรื่อง wellness ได้ตามรีวิว wellness center ที่เปิดใหม่กันวุ่นวาย ก็เตรียมหยอดกระปุกมาสักระยะหนึ่ง อยากได้ฟีลล่องลอยบนปุยเมฆ

วันหยุดนี้มีโอกาสมาพักที่ Avani+ Huahin ซึ่งปกติ แม่ต้องได้เข้าสปาในเครืออนันตราอยู่แล้ว แต่พิเศษในรอบนี้คือ ที่ avani+ เค้าควบรวมสปากับ wellness ไว้ด้วยกันในแบรนด์ VLCC ซึ่งดังในหมู่ชาวอินเดีย และตะวันออกกลาง พยาบาลคนสวย ก็มาแนะนำ เมนูฮิตของที่นี่คือ การฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือด ซึ่งร่างกายจะได้รับวิตามินเข้าไปแบบเต็มอิ่ม ครบโดส ทุกหยด

สูตรการผสมวิตามินก็มีหลากหลายมาก ทั้ง imunity เพิ่มภูมิคุ้มกัน Brightening ฟื้นฟูผิวขาวใสหลังโดนแดด liver บำรุงตับ สำหรับสายตี้

แม่เลือกสูตร Immunity ไป เป็นส่วนผสมของ วิตามินซี วิตามินบีรวม โซเดียม แมกนีเซียม สารตั้งต้นกลูต้าไธโอน ครบมากแม่เอ๊ย ใช้เวลาในการรับวิตามินประมาณ 1 ชั่วโมง นั่งสบายๆ บน lazyboy ตัวใหญ่ หลังจากรับวิตามิน ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ นอกนั้นด็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ความรู้สึกหลังทำ = ต้องรู้สึกอะไรดีหล่ะ 555 ก็ฉีดเข้าเส้นเลือดไปเฉยงี้แหละ ไม่ได้รู้สึกอะไร ต้องลองสัมภาษณ์ตับใตอวัยวะภายในอีกทีว่าคุณแฮปปี้มั้ยเจ้าคะ

#วันหยุดนี้ทำอะไรดี