Mutita
Mutita
@Dia4261070238
TimelineInteractions

Join
มาแชร์ประสบการณ์ การให้นมลูก นมแม่ล้วนตั้งแต่ตอนคลอดค่ะ คือตอนคลอดผ่าคลอดค่ะ ผ่าเสร็จประมาณ 2-3 ชั่วโมง พยาบาลก็เอาลูกมาเข้าเต้า โชคดีที่น้ำนมมาเลย แต่โชคร้ายที่หัวนมสั้นค่ะ ต้องให้นมลูกแบบทุลักทุเล เพราะ เค้ายังหาหัวนมไม่เก่ง ต้องเอานอนบนหมอนตัว C หมอนให้นม ละจับท้ายทอยเค้า บังคับเค้าให้งับจุก คือ สงสารลูกมาก เพราะกลัวเค้าเจ็บ เค้าก็ร้องไห้แงๆ กว่าจะงับจุกได้ ดิ้นไปดิ้นมาด้วย ลืมบอกว่า แรกคลอดน้ำหนักลูก 3820ค่ะ เป็นลูกครึ่งเลยตัวใหญ่ และเค้าจะแรงเยอะ ดิ้นแรงมาก ตั้งแต่อยู่ในท้อง เข้าเรื่องให้นมต่อ พอกลับมาบ้าน ไม่มีพยาบาลช่วยแล้ว การให้นมลูกก็ยากกว่าเดิม ลูกดูดยังไม่เป็น หัวนมแตกเลือดซิบๆ เจ็บมากๆ ทรมานมากค่ะ เป็นแบบนี้เกือบเดือน ให้นมที 4ชั่วโมงก็มีค่ะ ปวดหลังมาก จนเกือบท้อ แต่เราตั้งใจไว้แล้วว่าจะให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียว เพราะ อ่านข้อเสียของการให้นมผง แล้วกลัวค่ะ จนตอนนี้น้องอายุเกือบ 4เดือนแล้ว น้ำหนัก 7กิโล ภูมิใจมากค่ะ เด็กนมแม่ล้วน ตอนนี้ให้นมลูกสบายแล้ว เค้าดูดเก่งขึ้น หัวนมไม่แตกแล้ว นอนให้นมลูกสบายๆ หลับด้วยกันเลยค่ะ #แม่ส่งการบ้าน

SnipTopics.PARENT_HEALTH_AND_WELL_BEING
SnipTopics.POST_PARTUM
SnipTopics.PHYSICAL_HEALTH
การบ้านการใจ แบ่งปันวิธีการเก็บน้ำนม
1.เขียนแบ่งปันวิธีการเก็บน้ำนมที่คุณแม่ทำอยู่/คิดว่าจะทำในช่วงหลังคลอด
พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมคุณแม่ถึงเลือกใช้วิธีนั้น
2. โพสต์ลงใน คลับน้ำนมแม่ พร้อมกับใส่แฮชแท็ก #แม่ส่งการบ้าน ใน มัมบี้คลับ
0

ลูก 6 เดือน กำลังมีฟันล่างขึ้น 2 ซี่ ดูแลยังไงคะ แปรงได้เลยมั้ย ใช้ยาสีฟันได้มั้ย ยังไงแนะนำหน่อยค่า
0

ตั้งแต่มีลูกอะไรๆก็เบลอไปหมดเลยค่ะ วันนี้ตอนกลาง แม่อุ้มน้องกล่อม แต่ดูทีวีไปด้วย ซักพักแม่เดินทั่วบ้านตามหาบางอย่าง ไม่ใช่ตามหาอะไรนะคะ ตามหาลูก!!!!ค่ะ ทั้งที่ลูกเราอุ้มอยู่🤣🤣 เลี้ยงลูกจนเบลอไปหมดแล้ววววววววว
0

ตั้งแต่น้องคว่ำเป็น น้องก็คว่ำไม่หยุดเลยค่ะ นอนกินนมอยู่ก็จะคว่ำ หลับแล้วก็จะคว่ำให้ได้ ทำไงดีคะแม่🥹🥲
0

ขอ how to ไม่ให้น้อง เคี้ยว/กัด/ดึง หัวนมแม่ทีค่ะ
เคี้ยวสนุก เคี้ยวมันส์ เคี้ยวเหมือนอร่อย
ลูกจะรู้มั้ยคะ ว่ามันจี๊ดขึ้นสมองแม่มาก 😂😂😂
0

สอบถามค่ะ พ่อแม่ตัวเล็กลูกจะจ้ำม้ำไหมน้อตอนนนี้น้อง4เดือน น้ำหนัก5โลเวลามีคนทักว่าน้องตัวเล็กตัวน้อยเทียบกับเด็กที่เกิดหลังเเขาตัวใหญ่กว่า แม่ได้ยินทีไรแม่นอยทุกที รู้สึกเหมือนเลี้ยงลูกได้ไม่ดีเลย
0
Street
Articles
Club
Noti
Me